Bài thể dục eo thon

0

1. Thế nào là một vòng eo lý tưởng ?
Đường cong của eo là một yếu tố rất quan trọng để có vóc dáng đẹp quyến rũ. Để có vòng eo nhỏ và thân hình thon thả, nhiều phụ nữ đã cố gắng thực hiện nhiều cách như nhịn ăn, uống thuốc giảm mập, trà làm ốm và tập thể dục đến mệt phờ mà vẫn không có kết quả thậm chí còn bị những phản ứng không tốt, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Thật ra, để giảm mập cần có phương pháp khoa học, chế độ luyện tập thể dục và ăn uống phải hợp lý.

Trước hết, bạn hãy xem thử vòng eo của mình thuộc loại nào?

Cách đo là lấy tỉ lệ vòng eo chia cho vòng mông Ví dụ: Vòng eo 70, vòng mông 90 ———> 70:90=0.77


Thông thường tỉ lệ vòng eo và vòng mông là 0.72. Nếu nhỏ hơn 0.72 bạn thuộc loại “thắt đáy lưng ong”, trên 0.72 thì vòng eo khá lớn, nếu lớn hơn 0.8 thì bạn là mẫu điển hình của dạng “eo bánh mì” rất dễ bị tim mạch. Tỉ lệ này càng lớn thì nguy cơ mắc bệnh càng cao, nhất là những người tích mỡ nhiều ở eo bụng, cần phải chú ý.

Dưới đây là hệ số nguy hiểm (bệnh gan mạch) liên quan đến tỉ lệ vòng eo và vòng mông

   – Vòng eo mông : 0.72 – 0.75: hệ số nguy hiểm trên 50%
– Vòng eo mông : 0.76 – 0.83: hệ số nguy hiểm trên 102%
– Vòng eo mông : 0.83 – 0.87: hệ số nguy hiểm trên 128%

Nếu tỉ lệ của bạn lớn hơn 0.72 thì hãy hãy mau mau làm nhỏ vòng eo bụng bằng nhiều cách như tập thể dục, ăn uống một cách khoa học

2. Những động tác cơ bản cho một vòng eo lý tưởng
Dưới đây là một vài động tác cơ bản để bạn gái có thể duy trì một vòng eo lý tưởng. Nếu mỗi ngày duy trì 30 phút, chỉ cần 3 tuần là ban đã có kết quả.

A. Để đánh tan những mô mỡ ở phần dụng phía trên:Nằm ngửa, co hai chân để cách nhau bằng bề rộng vai. Sau đó nâng người ngồi dậy, vươn hai tay tới trước rối từ từ hạ xuống. Tập 3 đợt, mỗi đợt 15 – 20 lần

B. Tiêu trừ phần mỡ chẩy xệ phía dưới bụng:
Nằm ngửa, hai tay dang ngang, nâng hai chân thẳng đứng 90 độ. Chú ý duỗi thẳng gối, thực hiện 3 đợt, mỗi đợt 15 – 20 lần

C. Tạo cho cơ bụng thon phẳng :


Nằm sấp, hai chân thẳng khép chặt, hai tay chống ép sát vào ngực. Chống thẳng khủy tay, kéo căng bụng, thở thật sâu. Thực hiện 20 lần.

D. Tạo đường cong eo hoàn mỹ:

Quỳ hai gối, thẳng lưng, hai tay vươn cao, hóp chặt bụng. Kéo căng tay và eo về bên phải sao cho hai tay chạm xuống sàn, sau đó đổi sang trái. Thực hiện 20 lần.

Photographer: Long Nguyễn
Model: Việt Hà
Thực hiện: Lâm Thùy