Áo khoác cho mọi dáng người

0


Vào mùa Đông với nhiệt độ xuống thấp, hẳn ai cũng nhận thấy đây là thời điểm lý tưởng để khoác lên mình những chiếc áo khoác ấm áp. Nhưng làm sao để chọn được áo khoác phù hợp với dáng người của mình? Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu với bạn 5 mẫu áo khoác mà ai mặc cũng đẹp.


Áo khoác nhà binh
Bạn nên chọn kiểu áo khoác nhà binh có kiểu dáng cổ điển (hơi dài, vai hẹp và phần chân áo hơi “lai” kiểu chữ A (A-line)) và có những màu trung tính như nâu, be, hay đen. Hãy chọn kiểu áo vừa tôn dáng của bạn vừa tôn bộ trang phục bên trong mà bạn mặc.


Áo khoác dạng đầm dài tới gối
Loại áo này thường được may với cỡ lớn, do đó nó có thể kết hợp với mọi kiểu trang phục, từ đầm dự tiệc cho đến áo len hay áo khoác blazer. Bạn nên chọn màu trung tính, như đen chẳng hạn, nhưng nên bỏ qua các kiểu thiết kế có quá nhiều túi, khuy áo, nơ hay đường viền,…


Áo khoác giả lông thú
Những chiếc áo khoác giả lông thú, dù là dài hay ngắn, đều tôn thêm dáng của người mặc.


Áo khoác ngắn kiểu phi công
Kiểu áo phi công luôn hợp mốt và tiện dụng. Bạn nên chọn loại áo có phần vai may hẹp và rộng phần thân, để khi cài nút trông cơ thể bạn sẽ gọn gàng hơn. Lý tưởng nhất là áo này nên dài từ eo cho đến ngang hông.


Áo khoác thể thao
Hãy chọn kiểu áo khoác thể thao có những chi tiết cổ điển nhưng mang nét nữ tính một chút. Tay áo nên may hơi ôm và vừa vặn, phần thân áo nên được may hơi suôn.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: Kayture