ÁO DÀI VIỆT TẠI LỄ HỘI HÓA TRANG Ý LONG BEACH CARNEVALE

0

Cuối tháng Ba vừa qua, áo dài Việt đã tạo sự ngạc nhiên thích thú cho các quan khách tham dự một lễ hội hóa trang ở Long Beach, California.

vietbeauty_DSC8958

Áo dài Việt ASIAN FUSION. Photo: Danny Huynh

Góp mặt cùng các trang phục, mặt nạ truyền thống theo phong cách thời trang Venice, Ý, là các tà áo dài Việt kèm theo một số thiết kế đặc biệt cho phù hợp với chủ đề hóa trang của lễ hội.

VietBeauty có cơ hội tiếp xúc với chị Vân Anh Lê, người đứng đầu nhóm thực hiện các bộ áo dài để tìm hiểu một vài chi tiết trong lễ hội năm nay.

vietbeauty_DSC_0380

Ngoài thời trang, chị Vân Anh Lê còn đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh, ẩm thực và làm đẹp. Chị đã nhiều lần chia sẻ các tác phẩm nhiếp ảnh cũng như kinh nghiệm nấu ăn, làm đẹp với độc giả của VietBeauty. Photo: Danny Huynh

VietBeauty (VB): Xin chị cho biết vì sao chị quyết định đem áo dài vào một lễ hội hóa trang mang phong cách Ý?

Vân Anh (VA): Vân Anh mong muốn đưa chiếc áo dài vào trong ngày hội, nhưng lại nghĩ nếu áo dài truyền thống Việt Nam quá thì e là không phù hợp, nên sau cả tuần suy nghĩ và hội ý với nhóm cuối cùng VA đã chọn 3 cái áo dài nhung kết đính cườm thêu rồng, phụng, kết hợp với đôi cánh thiên thần, đuôi áo và đặc biệt là 3 cái nón phá cách, và đặt tên cho project này là Asian Fusion.

VB: Chị mất khoảng bao lâu để làm xong các bộ áo dài Asian Fusion?

VA: Thời gian từ lúc idea chưa hình thành cho đến khi hoàn tất là 6 tuần. Nói cho ngay Vân Anh chỉ là bà nội trợ thôi, không biết chi về thiết kế áo quần, cũng không phải là thợ may nên mọi thứ thật vất vả và tốn nhiều thời gian hơn đối với Vân Anh.

vietbeauty_DSC7875

Ba thành viên chính cũng là 3 người mẫu trong nhóm thực hiện project áo dài ASIAN FUSION (từ trái): Tina Trần, Vân Anh & Trang Lý. Photo: Danny Huynh

VB: Chị chia sẻ đôi chút về các thành viên trong nhóm và quá trình thực hiện.

VA: Vân Anh cùng Trang Lý và Tina Trần làm mẫu trong lần nầy. Hai người mẫu Trang, Tina có dáng cao đẹp, diễn hay còn một yếu tố rất quan trọng mà Vân Anh rất “cảm” đó là hết lòng và sát cánh cùng VA từ lúc khởi đầu của project Asian Fusion cho đến cuối. Không hề thay đổi. Chính điều nầy đã làm cho VA thật sự phấn khích và yên tâm tuyệt đối để cùng nhau toàn tâm toàn ý tạo thành ASIAN FUSION rất thành công. Đúng là “Một cây làm chẳng nên non. Ba cây chụm lại thành hòn núi cao”

Còn 3 bộ vải áo dài thì do anh chị Đạt Lê gởi tặng. Sau đó VA và 2 models gởi tiệm may ở khu Bolsa mình.

Những phần còn lại là do Vân Anh tự làm và tự thiết kế lấy sao cho phù hợp với bộ áo dài và hợp với lễ hội.

Có lẽ ấn tượng nhất là nhờ những cái nón VN mình. Để cho phù hợp với lễ hội Vân Anh đã chọn làm những rèm che kiểu cách phủ xuống mặt, ẩn hiện gương mặt của mẫu trông mềm mại, nữ tính hơn… thay vì đeo mặt nạ. Ngoài ra còn sơn và lót vải màu cho phù hợp với bộ áo dài nữa.

vietbeauty-Asian-Fusion-by-the-sea-21

Áo dài ASIAN FUSION. Photo: Dot Cannon

vietbeauty__DSC8980

Áo dài Asian Fusion thu hút quan khách & giới truyền thông. Photo: Danny Huynh

Vân Anh: “Đến ngày ra mắt trong buổi hội thì nỗi lo lắng hoàn toàn tan biến vì [các bộ áo dài] được mọi người tán thưởng nhiệt liệt. Asian Fusion như đem một luồng gió mới, lạ và bắt mắt, đầy ấn tượng đối với họ.”

VB: Được biết, áo dài Asian Fusion mang lại giải nhì cho cả nhóm. Cho biết cảm nghĩ của chị.

VA: Đưa áo dài, nón lá vào lễ hội của người bản xứ và được đón nhận là mong muốn của Vân Anh. Chỉ nhiêu vậy thôi là Vân Anh đã thấy hạnh phúc rồi. Sau đó còn được chấm giải Nhì thì niềm vui càng nhân đôi.

Nhân đây Vân Anh xin được gởi lời cảm ơn hai models xinh đẹp Trang Lý, Tina Trần, advisor anh Daniel Hồ, anh chị Đạt Lê -Thu ( Đông Á 2 Supermarket ở Florida) đã hết lòng với Vân Anh trong project ASIAN FUSION lần nầy.

VB: Xin chúc mừng chị & cả nhóm qua project áo dài ASIAN FUSION. Thân chúc chị & cả nhóm gặt hái thêm nhiều thành công trong tương lai.

Xem thêm hình ảnh của lễ hội & áo dài Asian Fusion qua phóng sự ảnh của Dot Cannon

Bấm vào link để xem: http://twomaverix.com/?p=6671

Lễ hội hóa trang LONG BEACH CARNEVALE lần thứ 5 sẽ được tổ chức vào tháng Ba năm sau, 2017 tại cũng địa điểm quảng trường trước Aquarium of the Pacific, Long Beach. LONG BEACH CARNEVALE: http://longbeachcarnevale.com/

By Quang Nguyen