Áo cưới mùa thu

0
261

Nếu bạn sắp tổ chức một đám cưới vào mùa thu, và đám cưới này diễn ra ngoài trời, bạn sẽ cần một chiếc áo cưới vừa đẹp nhưng cũng vừa phù hợp với tiết trời và không gian cưới. Sau đây là một vài kiểu áo cưới bạn có thể cân nhắc:


Đầm dài
Những chiếc đầm dài sẽ giúp bạn giữ ấm trong tiết trời mùa thu. Tuy nhiên, tốt nhất bạn không nên chọn đầm quá dài hay có một cái “đuôi” lếch thếch phía sau, vì như thế bạn sẽ khó di chuyển trong một vùng đầy lá rụng. Một chiếc đầm vừa vặn dài qua mắt cá chân một chút và được xẻ một đường bên hông hay phía sau sẽ giúp bạn đi lại dễ dàng hơn.

Đầm có tay
Đầm có tay cũng có tác dụng giữ ấm. Bạn có thể chọn áo cưới có tay làm bằng đăng-ten hay vải tuyn (tulle) – vừa lịch sự lại vừa hợp mốt. Đám cưới trong thời tiết lạnh hơn có thể đòi hỏi bạn phải mặc áo có tay dài. Với những chiếc áo như vậy, các món trang sức có kích cỡ lớn như một đôi hoa tai ngọc trai hay dây chuyền vàng sẽ khiến bạn trông lộng lẫy hơn.

Đầm có màu và phụ kiện
Kết hôn vào mùa thu, có thể bạn sẽ muốn khoác lên mình các gam màu của mùa này như cam, vàng, đỏ tía và lục sẫm. Ví dụ, bạn có thể đeo một chiếc dây nịt màu xanh lá cây sẫm quanh chiếc áo cưới, kèm với một đôi găng tay dài bằng lụa cũng màu xanh lá sẫm. Đây sẽ là những điểm nhấn cho trang phục cưới của bạn. Hoặc bạn cũng có thể mặc một chiếc áo đầm màu vàng nhạt hay màu trắng cháo lòng, cũng rất hợp với một đám cưới ngoài trời thu.

Áo khoác
Cũng sẽ rất tuyệt nếu bạn khoác một chiếc áo khoác lửng (bolero) làm bằng lụa hay phi để giữ ấm. Nếu bạn sống ở vùng đặc biệt lạnh, một chiếc áo khoác trắng mang phong cách trang trọng sẽ giúp bạn trở nên thanh lịch và lãng mạn. Một chiếc áo khoác có màu phù hợp với các gam màu dùng trong đám cưới cũng như với chủ đề mùa thu, như màu đồng hay vàng ánh kim, cũng rất đẹp.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: Internet