Ăn mặc thế nào khi đến dùng bữa tối Lễ Tạ Ơn‏ ?

0

Vào ngày lễ Tạ Ơn, nhiều người thường mời bạn bè, hàng xóm và người thân của họ quây quần bên bàn ăn ấm cúng. Bạn nhận được một lời mời như thế và đang phân vân không biết ăn mặc sao cho phù hợp? Những bí quyết nho nhỏ của chúng tôi dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa thắc mắc:

  1. Hãy chọn phong cách thường phục. Ngoài việc ngồi vào ghế và dùng bữa, bữa tối lễ Tạ Ơn còn bao gồm hoạt động trò chuyện thân tình sau bữa ăn và thậm chí có cả vui đùa nếu nhà có trẻ nhỏ, do đó hãy chọn trang phục đem lại cho bạn sự thoải mái nhất có thể.

2. Nên chọn trang phục màu tối hoặc có in hoa văn. Dù bạn có cẩn thận đến đâu đi nữa, thì luôn có nguy cơ nước xốt hay thức ăn dính lên áo hoặc cà-vạt của bạn. Trang phục màu tối sẽ giúp “ngụy trang” cho vết bẩn tốt hơn.

3. Hãy chọn dây nịt có thể nới ra được. Bữa tối thịnh soạn nhân dịp lễ Tạ Ơn có thể làm bạn no căng bụng, do đó hãy thắt một chiếc dây nịt có nhiều lỗ để bạn có thể nới ra khi cần, tốt hơn nữa là chọn trang phục có phần eo làm bằng vải co dãn tốt để khi bụng bạn căng ra, trang phục cũng sẽ dãn ra theo.

4. Hãy chọn giày cho đôi chân được thoải mái. Sau bữa tối, một cuốc đi dạo có thể giúp bạn tiêu hóa tốt hơn, đồng thời giúp hít thở không khí trong lành. Bạn nên mang loại giày có thể dùng để đi bộ, dù cho bạn chỉ đi bộ quanh tòa nhà.


Mách nhỏ

• Bạn có thể làm cho mình trông vừa xinh đẹp lại vừa dễ gần. Hãy thử mặc một cái đầm hoặc cái váy đẹp và đi một đôi giày trông như giày cao gót, nhưng lại thoải mái như một đôi dép.

• Dù bạn có thân thiết với chủ nhà đến đâu, đừng bao giờ mặc đồ bộ hay đồ thể dục đến dự tiệc nhà họ. Nói về trang phục, thì luôn có những trang phục khiến bạn thoải mái mà không làm bạn giống như người đang chuẩn bị lau dọn nhà cửa.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: Internet