9 vị trí có thể xức nước hoa mà bạn chưa biết đến

0

up-vietbeauty-xit-nuoc-hoa

Ảnh: http://cdn3.drprem.com

1. Tóc
Bạn có thể xịt nước hoa lên tóc vì tóc giữ mùi khá tốt. Nếu bạn sợ cồn trong nước hoa sẽ làm tóc bạn bị khô, bạn có thể xịt nước hoa lên một chiếc lược tròn rồi dùng lược chải đầu. Ngoài ra, còn có một số sản phẩm nước hoa dành riêng cho tóc như: Sachajuan Protective Hair Perfume ($69) hoặc Clean Hair Shine Mist With UV Protection ($24)

2. Phía trên tai
Phía sau thùy tai thường là vị trí được chọn để xức nước hoa, nhưng vùng phía trên tai cũng giữ mùi hương khá tốt do vùng da ở vị trí này không quá khô. Da nhờn lưu hương hiệu quả hơn da khô, vì vậy bạn nên dưỡng ẩm cho khu vực này trước khi xịt nước hoa.

3. Quanh cổ
Nước hoa không dành cho những người có làn da nhạy cảm. Nhưng nếu bạn muốn cơ thể mình thơm tho mà không phải dùng nước hoa, hãy thử đeo một sợi dây chuyền hoặc vòng tay có tẩm hương thơm, như: Lisa Hoffman Tuscan Fig Necklace ($45) hoặc By Kilian Lights & Reflections Ring ($250).

4. Mặt trong khuỷu tay
Khu vực này có nhiều mạch máu nằm sát dưới da, chúng tỏa nhiệt và nhờ vậy mà mùi thơm phát tán nhanh hơn. Ngoài vị trí mặt trong khuỷu tay, cổ, cổ tay và khe ngực cũng là những vị trí cho hiệu quả tương tự khi dùng nước hoa.

5. Rốn
Nếu bạn mặc áo hở bụng hay bikini, hãy thử thoa vài giọt nước hoa lên vùng rốn – đây cũng là một vị trí tỏa nhiệt tốt, giúp nước hoa phát huy tác dụng.

6. Phía sau đầu gối
Khu vực này cũng có nhiều mạch máu. Nếu bạn xức nước hoa ở vị trí này, hương thơm sẽ lan tỏa mỗi khi bạn di chuyển chân, nhất là khi bạn mặc váy hoặc đầm.

7.  Đùi và bắp chân
Nếu bạn mặc quần shorts hoặc váy đầm ngắn, hãy thử xịt nước hoa dọc theo mặt trong của đùi và bắp chân – đây cũng là những vị trí giúp tỏa hương hiệu quả.

8. Mắt cá chân
Mắt cá chân của bạn là một bộ vị luôn trong trạng thái động, chúng sẽ giúp phát tán mùi hương đến bất cứ nơi nào bạn tới.

9. Quần áo
Nhiều chuyên gia khuyên chúng ta xịt nước hoa lên da trước khi mặc quần áo, để da có thể hấp thụ mùi hương. Tuy nhiên, với trang phục may bằng len hay vải cashmere, xịt nước hoa lên trang phục có thể giúp lưu hương lâu hơn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine