9 thực phẩm giúp giảm stress

0


Trái cam

Nghiên cứu của người Đức trong ngành Psychopharmacology tìm ra rằng vitamin C giúp giảm căng thẳng và làm cho huyết áp và hóc môn cortisol trở lại mức bình thường sau một tình huống căng thẳng. Vitamin C cũng được nhiều người biết đến trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch.

Khoai lang
Khoai lang có thể làm giảm căng thẳng đáng kể bởi vì chúng có thể thỏa mãn sự thôi thúc về carbohydrates và chất ngọt. Chúng chứa nhiều hàm lượng beta-carotene và các vitamin khác, và loại chất xơ có trong thực phẩm này giúp cơ thể bạn chuyển hóa carbohydrates một cách chậm và ổn định.

Quả mơ phơi khô (dried apricot)
Trái mơ chứa nhiều magie, là loại thực phẩm phá tan căng thẳng và giải phóng sự căng cơ một cách tự nhiên.

Hạt hạnh nhân (almond), hạt dẻ (chestnet) và quả óc chó (walnut)
Hạt hạnh nhân chứa vitamin B và E, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, hạt dẻ và quả óc chó làm hạ huyết áp.

Gà tây
Gà tây chứa amino-acid được gọi là L-tryptophan. Loại amino acid này gây ra việc giảm serotonin (1 loại hóc môn có nhiều chức năng), điều này làm cho não bạn cảm thấy dễ chịu. Đây là lý do tại sao nhiều người ăn gà tây cảm thấy thư giãn hay thậm chí muốn nghỉ ngơi sau khi ăn chúng.
L-Trytophan là 1 dẫn chứng cho việc giảm căng thẳng hiệu quả.

Rau spinach
Việc thiếu magie có thể là nguyên nhân của chứng đau nửa đầu và gây cảm giác mệt mỏi. Một nhúm rau spinach cung cấp 40% lượng magie cần thiết hàng ngày của bạn.

Cá hồi (salmon)
Hàm lượng omega-3 cao chứa trong cá hồi giúp chống lại các căn bệnh về tim mạch. Theo nghiên cứu từ Diabetes & Metabolism phát hiện ra rằng omega-3 giữ cho hóc môn gây căng thẳng cortisol và adrenaline khỏi việc bùng phát.

Quả bơ
Chất béo không bão hòa và kali trong quả bơ giúp làm giảm huyết áp. Học viện The National Heart, Lung, and Blood nói rằng 1 trong những cách tốt nhất để làm giảm huyết áp là tiêu thụ đủ lượng kali (trong quả bơ chứa nhiều kali hơn trong quả chuối).

Các loại rau xanh
Bông cải xanh (broccoli), cải xoăn (kale) và các loại rau xanh sẩm màu khác chứa đầy ắp vitamin giúp bổ sung thêm cho cơ thể chúng trong những lần căng thẳng.

Một số lời khuyên khác:

  • • Tập thể dục đều đặn.
  • • Uống các loại nước hỗn hợp chứa nhiều năng lượng cho bữa sáng
  • • Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày sẽ làm cho lượng đường trong máu ổn định (khi lượng đường trong máu giảm, tinh thần, cơ thể và năng lượng cảm xúc giảm và căng thẳng tăng lên).