9 thói quen tốt để nhà cửa luôn gọn gàng

0

Những nỗ lực nho nhỏ sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều công sức khi dọn dẹp nhà cửa:

up-de-nha-cua-gon-gang

Ảnh: 829264

1. Thu dọn quần áo mỗi tối
Khi thay đồ đi ngủ, nhiều người thường vứt quần áo lên ghế hoặc thậm chí trên sàn nhà, nhưng chỉ mất vài giây là bạn có thể bỏ chúng vào sọt quần áo bẩn hay máng chúng vào lại tủ đồ. Như vậy bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian đi gom đồ mỗi khi tới lúc giặt giũ.

2. Không sở hữu đồ thừa
Bạn sẽ làm gì với mười hai bộ khăn trải giường hay sáu cái dao bào? Nếu bạn không cần chúng: hãy lược bỏ bớt, lược bỏ bớt, lược bỏ bớt. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều không gian hơn.

3. Chỉ lưu giữ những giấy tờ cần thiết
Thay vì để thư rác, tờ bướm quảng cáo hay giấy báo cũ vương vãi khắp nhà, bạn hãy lưu trữ những giấy tờ quan trọng vào một ngăn kéo hay túi hồ sơ và bỏ đi những giấy tờ không cần thiết.

4. Lau chùi mọi mặt phẳng sau khi sử dụng
Nấm mốc, dầu mỡ, vết bẩn do thức ăn,… tích tụ lâu ngày trên các mặt phẳng sẽ rất khó lau chùi. Lau chùi mọi mặt phẳng trong và ngoài nhà sau mỗi lần sử dụng sẽ giúp chúng luôn sạch đẹp và tiện lợi cho việc vệ sinh sau này.

5. Không để quá nhiều thứ trên giường
Cũng thú vị khi có vài cái gối trang trí và vài cái mền làm đẹp cho chiếc giường, nhưng giữ cho giường nằm được gọn gàng và đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian dọn giường mỗi sáng.

6. Cất giày và áo khoác đúng chỗ
Nhiều người thường để giày lộn xộn ở cửa ra vào hoặc vắt áo khoác trên thành ghế, nhưng như vậy sẽ khiến ngôi nhà trông không được gọn gàng. Bạn hãy bố trí một kệ đựng giày và một giá treo áo khoác ở gần cửa ra vào, hoặc bạn có thể cất giày và áo khoác vào tủ đồ ngay sau khi cởi ra.

7. Không bao giờ trữ chén dĩa bẩn lâu ngày
Mỗi ngày dành vài phút rửa vài ba chiếc chén dĩa bẩn vẫn tốt hơn là rửa một lúc 15 cái vào cuối tuần.

8. Cất mọi thứ trở về đúng chỗ sau khi dùng xong
Điều này áp dụng với tất cả những thứ như đĩa DVD, sách báo, tạp chí, đồ chơi,… Thói quan này giúp bạn đỡ mất nhiều thời gian dọn dẹp, nhất là khi sắp có khách đến chơi nhà.

9. Thường xuyên lau chùi và hút bụi
Dành một vài phút lau chùi hoặc hút bụi, ít nhất 2-3 lần mỗi tuần, sẽ giúp bạn đỡ vất vả khi tổng vệ sinh nhà cửa.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine