9 Sự thật bạn nên biết về một mối quan hệ

0

Trong giai đoạn trưởng thành, hầu hết mọi người đều trải qua một vài mối tình. Mối tình thời tuổi trẻ thì trẻ trung, sôi nổi, nồng nàn và đầy nhiệt huyết, nhưng khi chia tay mối tình đầu cũng là lúc trái tim ta tan vỡ. Đến lúc đi làm cơ hội gặp gỡ đồng nghiệp, đối tác cũng mang đến cho ta một vài mối tình, ở giai đoạn này mọi thứ lại êm đềm hơn, nhẹ nhàng và chín chắn hơn, nhưng đôi khi nó cũng kết thúc sau một thời gian yên ổn vì đơn giản rằng ta không còn cảm thấy được lửa tình yêu với nhau nữa.

up-su-that-ban-nen-biet-ve-mot-moi-quan-he

Và đến một lúc nào đó, bạn gặp được một nửa thực sự của mình. Đó không phải là một mối quan hệ lãng mạn như trong phim, không phải kiểu hợp nhau đến từng li một cũng không phải kiểu “hy sinh tất cả vì nhau”. Mà đó là một mối quan hệ thực sự! Nó khá đáng sợ nhưng cũng tuyệt vời và nó giúp ta trưởng thành.

Đây là những điều đúc kết được từ những cặp đôi mà đã trải qua một mối quan hệ thực sự và lâu dài…

1. Cùng nhau vượt qua thử thách
Ai cũng cần trưởng thành, ai cũng cần thay đổi, và trong những giờ phút khó khăn nhất như bệnh tật, nghèo khó chính là lúc chúng ta phải tự vươn lên. Cũng trong những lúc này cặp đôi sẽ được rèn luyện trưởng thành, nhưng quan trọng là khi trưởng thành họ sẽ trưởng thành cùng với nhau hay những thay đổi đó đã đẩy họ đi xa nhau…

2. Biết cách tranh luận
Khi xảy ra xung đột, liệu hai bạn có tự mình xây lên một hàng rào quanh bản thân mỗi người? Không cho người kia xâm phạm? Còn có thể gây tổn thương cho bạn đời của mình? Hay bạn sẽ thoải mái nói ra những suy nghĩ, tình cảm, những điều đang gây khó chịu để cùng nhau giải quyết. Nói cách khác, hai bạn đang tranh cãi để gây tổn thương cho nhau hay tranh cãi đề cùng nhau tiến bộ?

3. Bàn về tài chính
Chủ đề về tiền bạc luôn gây khó chịu cho các cặp đôi, nhưng thảo luận về tài chính và biết được quan điểm của người kia như thế nào về việc chi tiêu là rất quan trọng. Nói về mục tiêu, ước mơ, những ưu tiên của cả hai trong hằng tuần, hằng tháng và hai bạn sẽ dễ dàng thấy được sự rõ ràng trong chi tiêu của mình.

4. Kết nối tâm hồn
Cuộc sống với những bận rộn và lo toan, khiến bạn quên mất những khoảng khắc, những ý nghĩa mang giá trị tinh thần, những điều tuy nhỏ bé nhưng thật lớn lao mà hai bạn vô cùng trân trọng khi mới đến bên nhau. Vậy thì hãy tìm cách kết nối hai tâm hồn trở lại một lần nữa nhé, bạn sẽ ngạc nhiên vì sau ngần ấy thời gian bạn tìm lại được cảm giác ban đầu, hãy thử xem nào!

5. Cho đi cũng chính là lúc được nhận lại
Bạn muốn được trân trọng nhiều hơn? Được yêu thương nhiều hơn? Và đặc biệt hơn nữa? Vậy thì hãy nói cho anh ấy biết nhé, vì đơn giản rằng bạn phải gửi đi thứ gì đó bạn mới nhận được về đúng cái mình cần. Yêu thương, bảo vệ và nhẹ nhàng với anh ấy nhiều như bạn muốn anh ấy đối xử với mình. Tha thứ và khoan dung khi chưa nhận được nhiều như mình mong muốn, bạn sẽ đưa mối quan hệ của mình lên một đỉnh cao mới!

6. Học cách chấp nhận thực tế
Chúng ta thường bị lầm tưởng bởi các bộ phim, sách truyện, âm nhạc rằng tình yêu sẽ là vĩnh cữu, sẽ luôn hạnh phúc vui vẻ và tuyệt vời. Nhưng thực tế thì không được như vậy đâu! Thực tế là việc nhà, tiền điện, tiền nước, cọ toilet… Và mọi chuyện cũng đâu vào đó thôi bạn ạ…Cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ để cùng làm những công việc buồn chán và tẻ nhạt cùng với nhau mới là dấu hiệu của một cuộc hôn nhân thật sự và bền vững.

7. Nói về sex
Tình dục là một phần rất quan trọng trong một mối quan hệ. Chia sẻ với bạn đời những gì mình thích và không thích sẽ giúp mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn. Đừng ngại ngùng, hãy thoải mái và cởi mở với bạn đời của mình. Vì quan hệ có trách nhiệm thì không việc gì khiến bạn phải ngại ngần cả, đó là việc những người trưởng thành nói với nhau một cách rất thoải mái.

8. Có chung giá trị cốt lõi
Hai bạn có thể không hoàn toàn giống nhau, nhưng còn quan điểm và giá trị của hai bạn thì sao? Ví dụ như gia đình đứng thứ mấy trong vị trí ưu tiên của cả 2? Hai bạn đều căm ghét dối trá? Thích giúp đỡ người không may? Nếu câu trả lời là giống nhau thì việc anh thích ăn mặn em thích ăn ngọt không còn là vấn đề nữa rồi.

9. Thời gian vui vẻ ở cùng nhau
Niềm vui sẽ như ánh sáng, như năng lượng, như liều thuốc mạnh cho hạnh phúc của hai bạn vậy. Hãy cùng nhau xem một bộ phim từ đầu đến cuối, cùng chơi điện tử, cùng đi dạo…Bạn sẽ không phải hối hận đâu!

Khánh An – VietBeauty Magazine