9 sản phẩm sơn móng tự nhiên không gây hại cho móng

0

Những sản phẩm sơn móng thông thường có thể làm suy yếu móng của bạn do chứa các hóa chất độc hại. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện các dòng sơn thân thiện với người dùng hơn. Trong số đó, đây là những sản phẩm đang được ưa chuộng nhất:

1. DƯỚI $10: 7 FREE NAIL POLISH PINK CRUSH

Ảnh: Pacifica – target.com, $8.99

Sản phẩm không chứa các paraben, phthalate và formaldehyde – nhưng vẫn có giá hợp lý. Một số người dùng cũng nhận xét là màu đẹp vì khi diện nó họ được nhiều người khen.

2. DƯỚI $10: NATURAL AS MUD NAIL POLISH IN “MUDDLES THE PIG”

Ảnh: Piggy Paint – amazon.com, $9.99

Sơn của Piggy Paint rất an toàn cho trẻ em, nhưng cũng phù hợp với bàn tay người lớn. Công thức chứa nước (water-based formula) không gây dị ứng và không chứa formaldehyde, toluene, phthalate, bisphenol A, ethyl acetate, và acetone. Mặc dù sản phẩm đòi hỏi bạn phải sơn nhiều lớp mới có được màu đậm như ý, nhưng người dùng cho biết sơn khô nhanh và dễ tẩy nếu bạn lỡ sơn sai.

x3. DƯỚI $15: PROFESSIONAL LACQUER IN “AUBREY”

Ảnh: Zoya – amazon.com, $10.00

Zoya có công thức “10 không”, là “ngôi sao” trong ngành công nghiệp sơn móng. Trên Amazon, sản phẩm này có gần 1,000 lượt đánh giá 5 sao.

4. DƯỚI $15: LOVE COLLECTION NAIL POLISH IN “SUGAR FAIRY”

Ảnh: Ella + Mila – amazon.com, $11.39

Sản phẩm không chứa toluene, DBP, nhựa formaldehyde (formaldehyde resin), long não (camphor), TPHP và xylene. Tông màu trung tính thanh lịch này được nhiều người yêu thích. Lớp sơn láng mịn, bóng sáng, và bền màu không thua gì Essie – một người dùng nhận xét.

5. DƯỚI $15: CREAMY NAIL POLISH IN “JAM”

Ảnh: 100% Pure – 100percentpure.com, $12.00

Nhà sản xuất sử dụng các nguyên liệu “chay” (“vegan”) thân thiện với môi trường, không dùng formaldehyde, toluene, DBP, long não và nhựa formaldehyde. Với tông đỏ được nhiều người cho là đẹp, sản phẩm còn có độ mịn “như kem” (“creamy”).

6. DƯỚI $20: ENHANCED COLOUR NAIL POLISH IN “CHUFFED TO BITS”

Ảnh: Lontontown – neimanmarcus.com, $16.00

Londontown là vua của những sản phẩm sơn móng thân thiện môi trường: nguyên liệu từ thực vật, không thí nghiệm trên động vật, và “9 không” – tức là không có formaldehyde, nhựa formaldehyde, TPHP, acetone, ethyl tosylamide, xylene, DBP, toluene và long não. Sơn còn chứa các loại thảo mộc có khả năng làm móng chắc khỏe khi bạn sử dụng sơn.

7. DƯỚI $20: NAIL COLOR IN “WHIP IT”

Ảnh: Deborah Lippmann – nordstrom.com, $18.00

Tất cả sơn móng tự nhiên của Deborah Lippman đều là sản phẩm “chay” và có “7 không”, và họ cũng không bao giờ thử nghiệm trên động vật. Dòng sơn móng của họ cũng có nhiều màu cho bạn chọn. Có người nhận xét dòng sơn này có “màu bền nhất mà họ từng dùng”.

8. NAIL LACQUER IN “AZURITE”

Ảnh: JINSOON – nordstrom.com$18.00

Dòng sản phẩm của salon nổi tiếng ở NYC là dòng sản phẩm “5 không”: không formaldehyde, toluene, DBP, nhựa formaldehyde và long não. Sản phẩm cũng có nhiều màu – mặc dù một số màu sơn chỉ được sản xuất theo mùa. Theo một người tiêu dùng, sản phẩm này “bền suốt cả tuần dù họ dùng topcoat rẻ tiền”.

9. DƯỚI $20: NAIL LACQUER IN “DIRTY BABY”

Ảnh: SMITH & CULT – nordstrom.com, $18.00

Chai sơn móng có “ngoại hình” nổi bật này chứa công thức “8 không”, giúp bảo vệ bàn tay của bạn khỏi những thành phần độc hại thường thấy trong sơn móng (bao gồm formaldehyde, long não và nhựa). Một người tiêu dùng cho biết dù người này đi bơi bốn ngày một tuần, mỗi ngày 45 phút, sơn vẫn bền màu, và lớp sơn của người này chỉ nứt chút xíu vào ngày thứ sáu kể từ khi làm móng.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine