9 nỗi lo phổ biến nhất của các cô dâu

0

tham-hoa-ngay-cuoi

Photo: Le Anh Tuan, www.ArTuan.com

Nỗi lo 1: Thời tiết xấu
Bạn đã chuẩn bị mọi thứ cho một tiệc cưới ngoài trời hoàn hảo. Rủi thay, dự báo thời tiết lại cho biết thời tiết hôm đó không thuận lợi.

Giải pháp: Cứ bình tĩnh. Một vài công tác phòng bị là tất cả những gì bạn cần để đám cưới không bị “tổ trác”: hãy nghĩ đến một đia điểm dự bị để chụp hình đám cưới và có những cách trang trí phù hợp cho địa điểm đó. Những đám cưới trong lều hoặc trong vườn có thể sẽ cần thêm thảm trải lối đi và mái che cho nơi để thức ăn thức uống. Nếu sợ trời mưa, bạn có thể mang theo nhiều dù.

Nỗi lo 2: Bộ váy cưới
Cuối cùng cũng đến ngày bạn được diện chiếc áo cưới trong mơ, nhưng khi bạn nhìn vào gương, bạn thấy nó quá chật, quá rộng, hoặc nó bị dính bẩn…

Giải pháp: Bạn nên tránh thay đổi chế độ dinh dưỡng vào phút cuối để duy trì cân nặng cũ nhằm mặc vừa áo cưới. Thay vì ăn kiêng, bạn có thể rèn luyện thân thể để giúp cơ thể săn chắc. Tuy nhiên, nếu bạn lên hoặc sụt vài ký trước ngày cưới, cũng không cần quá lo lắng: dù thay đổi cân nặng chút ít, bạn vẫn sẽ mặc vừa áo cưới và mọi người cũng ít khi nhận ra sự thay đổi trong cân nặng của bạn. Trong trường hợp áo bạn dính bẩn, bạn có thể dùng phấn trắng tô vào chỗ bẩn để che vết bẩn đi.

Nỗi lo 3: Phần trang điểm mau trôi
Làm sao để tránh phấn mắt lem nhem và da mặt đầy bã nhờn khi chúng ta trải qua tất cả các cung bậc cảm xúc và những hoạt động nhảy nhót, ăn uống trong suốt ngày cưới?

Giải pháp: Tốt nhất bạn nên trang điểm bằng mỹ phẩm không trôi trong ngày cưới của mình. Nếu không, hãy nhờ phụ dâu chính của bạn mang theo một túi mỹ phẩm để dặm lại phấn son khi cần.

Nỗi lo 4: Bạn sợ có dáng đi không đẹp khi bước giữa hai hàng ghế
Hình dung ra cảnh bước đi giữa hai ghế với hàng trăm cặp mắt đang đổ dồn về phía bạn khiến bạn cảm thấy căng thẳng.

Giải pháp: Kể cả khi bạn không được sinh ra với một dáng dấp hoàn hảo, bạn vẫn có thể thay đổi được điều đó. Và ngay cả khi bạn không mang giày cao gót, bạn vẫn có thể tạo cho mình dáng dấp quý phái hiên ngang. Để có tướng đi đẹp khi bước đi giữa hai hàng ghế, bạn hãy nhớ giữ thẳng lưng, ngẩng cao đầu và tránh so vai rụt cổ.

Nỗi lo 5: Tên của các bạn bị phát âm sai
“Chúng ta hiện diện ở đây để chúc mừng hôn lễ của Timothy và Harriet.” Nhưng vấn đề là, tên của các bạn là Thomas và Hannah.

Giải pháp: Dù đây có thể là cơn ác mộng của các cô dâu chú rể, nhưng may mắn là chúng hầu như chưa bao giờ xảy ra. Dù tên bạn có khó phát âm hay không đi nữa, hãy luôn kiểm tra tên bạn với ban nhân viên cử hành hôn lễ để tránh bị đọc nhầm tên.

Nỗi lo 6: Bạn sợ không hoàn tất được lời tuyên thệ của mình
Đây là một khoảnh khắc quan trọng. Bạn mở miệng và hứa sẽ “yêu thương, trân trọng và nâng niu” nhưng tất cả những gì thoát ra khỏi miệng bạn là sự kết hợp giữa tiếng nức nở và hổn hển.

Giải pháp: Hãy thực hành cho đến khi thuần thục. Bạn có thể tập nói lời tuyên thệ trước mặt bàn bè. Bạn có thể tham khảo mẹo sau của các diễn viên kịch: khi bước lên sân khấu, hãy thư giãn hai bàn chân trong đôi giày của bạn, và tưởng tượng rằng bạn đang có một bí mật thú vị nào đó trong khi đọc lời tuyên thệ – việc này sẽ khiến giọng nói và ánh mắt của bạn có nụ cười lấp lánh trong đó.

Nỗi lo 7: Bạn sợ sẽ thất vọng về cách bày trí không gian cưới
Bạn đã hình dung một cách cụ thể về ngày cưới của mình, nhưng liệu các nhà tổ chức cưới có cùng chung “gu” thẩm mỹ với bạn không?

Giải pháp: Hãy nói chuyện trực tiếp với nhà tổ chức và giải thích rõ những gì bạn muốn để họ hiểu được ý bạn. Bạn cũng hãy thông báo cho họ về những thay đổi quan trọng như số lượng, địa điểm và ngày tháng. Đừng hoảng hốt nếu bạn không nhận được hồi đáp trong vòng một giờ: rất có thể họ đang lo nhiều việc khác hoặc chuẩn bị cho nhiều đám cưới khác.

Nỗi lo 8: Bạn sợ mình chụp hình không ăn ảnh
Bạn cho rằng mình lên hình không đẹp, và bạn ghét chụp hình.

Giải pháp: Điều đầu tiên bạn cần nhớ: không ai là không ăn ảnh. Tất cả mọi người đều có điểm gì đó thu hút, vấn đề là họ có biết khai thác điểm mạnh đó hay không. Bạn có thể gặp người chụp ảnh cho mình trước khi ngày cưới diễn ra để làm quen với họ và từ đó cảm thấy thoải mải khi tạo dáng trước mặt họ. Bạn có thể nhờ họ chụp hình cho mình trong lễ đính hôn như một cơ hội xây dựng sự kết nối với họ.

Nỗi lo 9: Bạn sợ không ai thèm nhảy múa trong đám cưới của mình
Bạn muốn khách mời vui vẻ xả ga, nhưng sau bữa ăn dường như họ chỉ ngồi một chỗ với vẻ mệt mỏi. Phải làm sao?

Giải pháp: Hãy bố trí quầy đồ uống và sàn nhảy ở cùng một chỗ để đảm bảo khách vẫn ở lại đó sau điệu nhảy đầu tiên. Khách khứa thường bị thu hút về phía cô dâu chú rể, vì vậy bạn hãy chủ động trong cuộc vui: nếu bạn nhảy múa, khách khứa cũng sẽ nhảy múa. Tránh những yếu tố phá hoại tâm trạng như: thông báo bữa tối đã sẵn sàng trong khi sàn nhảy còn đang sôi động, và hãy chọn nhiều loại nhạc đa dạng để phù hợp với nhiều độ tuổi.

Triệu Khánh Ngọc