9 nơi không thể bỏ qua khi dọn vệ sinh

0

Đã đến lúc phải chú ý dọn sạch sẽ những nơi chứa đầy vi khuẩn trong nhà rồi đấy.

up-9-noi-khong-the-bo-qua-khi-don-ve-sinh

1. Miếng bọt rửa chén
Một miếng bọt rửa chén phải “chiến đấu” mỗi ngày với vi khuẩn, và nếu như bạn muốn chén dĩa nhà mình chứa đầy vi khuẩn từ nơi này thì hãy nhanh chóng diệt khuẩn hay thay thế thường xuyên. Cách tốt nhất là thay miếng bọt rửa chén mỗi tháng. Hoặc nếu tiết kiệm, bạn có thể ngâm nó trong dung dịch ¾ thuốc tẩy và nước.

2. Khe hở giữa các thiết bị
Chỉ với một vài centimeter giữa tủ lạnh và tủ chén cũng có thể trở thành một thung lũng đầy bụi bẩn và vi khuẩn. Dùng máy hút bụi có vòi dài hay một cây gỗ dài quấn vào khăn lau nhà để lấy đi bụi bẩn hay mạng nhện ở mọi ngóc ngách.

3. Túi vải mua hàng
Nếu gia đình bạn có thói quen lưu giữ các túi mua hàng bằng vải để dùng cho việc khác thì cần phải lưu ý giặt giũ chúng. Bởi vì những chiếc túi này từ lúc được xuất xưởng cho đến khi tới tay bạn chưa hề qua khâu diệt khuẩn nào. Hãy giặt và phơi nắng chúng như quần áo thường xuyên nếu có ý định dùng lâu dài.

5. Trên nóc các đồ vật
Đôi khi bạn chỉ tập trung lâu dọn bề mặt mà quên mất đỉnh của chúng vì nó nằm ngoài tầm mắt của bạn. Hãy dùng khăn ướt lau sạch bụi bẩn trên nóc tủ, kệ và đỉnh trên cùng của cửa ra vào, cửa sổ.

6. Các dụng cụ điện tử nhỏ
Bạn có biết rằng những chiếc remote tivi là một trong những vật dụng dơ bẩn nhất trong nhà không? Những món nhỏ như điện thoại, tai nghe cũng chứa nhiều vi khuẩn lắm đấy. Hãy dùng khăn bông tẩm nước khử trùng hoặc nước rửa tay để lau qua bề mặt của chúng thường xuyên.

7. Chổi
Chổi là nơi để quét dọn bụi bẩn, nên hiển nhiên là nó chứa rất nhiều vi khuẩn tích tụ. Nhúng chổi vào nước ấm và quay đều để lấy đi bụi bẩn bám vào chổi lâu ngày.

8. Mũ, khăn quàng cổ, găng tay
Giống như bất kỳ phần khác của quần áo, quần áo thể là nơi bám của da chết và vi khuẩn. Thường xuyên giặt mũ, khăn quàng cổ, găng tay hở ngón bằng máy giặt. Đối với găng tay vải da, lau sạch với khăn ướt.

9. Túi đựng đồ tập thể dục
Bạn phải luôn thay quần áo, tắm rửa và giặt bộ đồ cùng khăn lông dùng khi vừa tập xong bởi vì mồ hôi của mình, vậy thì đừng quên túi đựng các món ấy nhé. Nếu túi xách của bạn bằng vải và máy giặt xử lý được, hãy giặt thường xuyên. Đối với một chiếc túi không phù hợp với máy hay không thể ngâm nước, lau sạch nó từ trong ra ngoài với một miếng vải ẩm ướt và rắc baking soda để giúp hấp thụ mùi.

Khánh An – VietBeauty Magazine