9 mẹo phối trang phục với giày ankle boots

0

Giày ankle boots là đôi giày của sự tự tin và thoải mái; nhưng không ít người gặp khó khăn khi tìm cách phối loại giày này với những trang phục họ có. Sau đây là một vài gợi ý giúp bạn tránh các cách phối đồ chưa được đẹp với kiểu giày này:

Ảnh: Jason Brownrigg

Với quần skinny jeans hoặc quần leggings

NÊN chọn giày ankle boots đế bệt hoặc cao gót, có phần mũi trước cong (giống như giày bốt cao bồi – cowboy boots) hoặc có phần ống giày bất đối xứng (asymmetric shaft), để giày không “cắt” ngang chân bạn ngay phần mắt cá.

NÊN phối giày booties với quần skinny jeans và leggings – chúng rất hợp nhau.

KHÔNG NÊN xắn ống quần skinny jeans hoặc quần legging khi mang ankle boots. Việc đó là không cần thiết và sẽ khiến chân bạn trông ngắn lại.

Với quần ống rộng (loose pants)

NÊN mang ankle boots mũi nhọn, cao gót (pointy-toed, heeled ankle boots) khi phối với quần ống loe và quần ống rộng. Để chân bạn trông dài hơn, nên chọn quần có phần lai (hems) dài cách mặt đất không quá nửa inch (khi mang giày) và giày nên để lộ phần mũi chân.

NÊN mang giày ankle boots cao gót (heeled ankle boots) với quần jeans bạn trai (boyfriend jeans). Để trông nữ tính hơn khi mặc quần này, bạn có thể chỉnh cho lai quần dài ngay trên mắt cá và để lộ một chút da.

KHÔNG NÊN cho áo vào quần khi mặc quần ống loe hay ống rộng – trông sẽ rất lùng thùng.

Với váy và đầm

NÊN mang ankle boots với váy dài như váy midi hay váy bút chì (pencil skirt) dài từ gối trở xuống.

NÊN chọn giày booties màu đen kiểu dáng cơ bản (basic black booties) có phần ống cao ngang phần thon thả nhất của mắt cá chân bạn, nhất là khi bạn không tự tin lắm về đôi chân mình. Cũng như giày cao gót màu nude, giày bốt màu đen đi với quần vớ (tights) đen loại opaque có tác dụng khiến chân trông dài hơn.

KHÔNG NÊN phối váy hoặc đầm với giày bốt đế bệt (flat booties). Việc đó sẽ khiến chân bạn trong ngắn lại.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine