9 mẹo ăn mặc để dự đám cưới mùa lạnh

0

Bạn được mời dự một đám cưới mùa Đông và không biết nên ăn mặc ra sao? Xin bạn mời tham khảo 9 mẹo sau:

vietbeautyimage001

Nguồn: Marianna Hewitt

1. Áo tay dài
Ở nhiều tiểu bang nước Mỹ, một đám cưới vào những tháng mùa Đông thường sẽ lạnh. Nếu không muốn lôi theo một chiếc áo khoác đi dự tiệc cưới trong suốt chiều tối, bạn hãy chọn đầm hoặc áo có tay dài để giữ ấm cũng như để thoải mái khi khiêu vũ.

vietbeautyimage002

Nguồn: Gal Meets Glam

2. Trang phục màu đá quý (jewel tones)
Nếu bạn muốn sắm một “bộ cánh” mới để đi dự đám cưới mùa Đông, hãy thử chọn trang phục có màu đá quý ấm áp. Các tông màu đá quý có khả năng giúp da bạn tỏa sáng. Nếu da bạn trắng, hãy thử chọn trang phục màu xanh dương sẫm (deep blue); nếu da bạn có màu trung bình, hãy thử trang phục màu xanh lục bảo (emerald); nếu da bạn sậm, đỏ hồng ngọc (ruby red) sẽ làm tôn vẻ đẹp của bạn. Nâu khói (smoky brown) với một chút sắc xám (grey) ấm áp được cho là hợp với mọi màu da.

vietbeauty-image003

Nguồn: Pink Peonies

3. Vớ da (tights)
Khi dự đám cưới mùa Đông, bạn nên chọn đầm midi hoặc đầm dài chấm đất để giữ ấm cho chân. Nhưng nếu bạn thích mặc đầm ngắn hơn, hãy phối nó với một đôi vớ da để chân bạn không bị lạnh. Vớ da ngày nay có nhiều thiết kế và hoa văn cho bạn lựa chọn.

vietbeauty-image004

Nguồn: Elle

4. Chất liệu dày
Với mùa Đông, chất liệu phù hợp sẽ là len (wool), nhung (velvet) hoặc các loại gấm dày (heavy jacquard). Những chất liệu này sẽ tạo cho bạn phom dáng đẹp so với thường ngày và giúp bạn giữ ấm.

vietbeauty-image005

Nguồn: Express

5. Đồ bay (jumpsuit)
Đồ bay là lựa chọn dễ nhất nếu bạn muốn mặc quần dài đi dự tiệc cưới. Hãy phối nó với giày cao gót, kết hợp dây chuyền to bản hoặc bông tai dài, nổi bật.

vietbeauty-image006

Nguồn: Beaute Jadore

6. Giày booties
Đừng ngại diện đôi giày booties yêu thích của bạn đến dự đám cưới mùa Đông. Chúng sẽ giúp đôi chân bạn trông dài hơn (giống giày cao gót) mà vẫn khiến bạn thấy thoải mái. Chỉ cần lưu ý chọn đôi giày trang trọng một chút để hợp với không khí đám cưới.

vietbeauty-image007

Nguồn: Viva Luxury

7. Áo đầm dạng áo khoác không tay (cape dress)
Sự kết hợp hai-trong-một giữa một chiếc áo choàng (cape) và một chiếc áo đầm (dress) sẽ giúp bạn giữ ấm trong đám cưới mùa Đông, đồng thời khiến mọi người bớt chú ý đến cánh tay trần của bạn. Ngoài ra, một chút vẻ cổ điển của kiểu áo này sẽ giúp bạn trông thanh lịch hơn.

vietbeauty-image008

Nguồn: With Love From Kat

8. Áo khoác nổi bật
Một chiếc áo khoác đẹp có thể giúp bạn có một “bộ cánh” thật “đỉnh” khi dự đám cưới. Bạn hãy thử phối một chiếc áo khoác phom dáng cơ bản bên ngoài một bộ jumpsuit hay một chiếc đầm thướt tha; cài thêm một chiếc trâm cài áo (brooch) bên ngoài áo khoác để hoàn thiện phong cách.

vietbeauty-image009

Nguồn: Girl With Curves

9. Nếu phân vân, hãy đi thuê đồ!
Đôi khi tủ đồ của bạn không có món trang phục bạn cần, và bạn thấy chưa cần thiết để đi sắm đồ mới để đi dự đám cưới người nào đó. Hãy thử đến với www.renttherunway.com, đây là một trang mạng cho thuê quần áo, trang sức và giỏ xách, phù hợp mọi loại sự kiện và mọi túi tiền.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Nguồn: http://theeverygirl.com