9 mẹo làm đẹp với mật ong

0

up-vietbeauty-lam-deo-voi-mat-oing

Ảnh: http://food.ndtv.com

CHĂM SÓC MẶT

Chống mụn trứng cá
Mật ong có tác dụng kháng khuẩn, giảm mụn. Bạn chỉ cần bôi trực tiếp mật ong lên mặt, sau 15-20 phút thì rửa sạch.

Loại bỏ quầng thâm mắt
Để loại bỏ quầng thâm và giảm sưng húp, bạn hãy pha mật ong với dầu hạnh nhân (almond oil) theo tỉ lệ bằng nhau rồi thoa lên mắt trước khi đi ngủ. Rửa lại vào sáng hôm sau.

Làm mờ nếp nhăn
Bạn có thể làm mặt nạ chống nếp nhăn bằng cách trộn mật ong với thịt của một quả bơ (avocado) chín (đã xay nhuyễn). Bôi hỗn hợp này lên mặt và sau 15-20 phút thì rửa sạch.

CHĂM SÓC BÀN TAY VÀ CƠ THỂ

Dưỡng lớp biểu bì (cuticles)
Để làm sạch và làm mềm vùng da quanh móng, ngăn ngừa da quanh móng khô và nứt nẻ, bạn hãy trộn 1 teaspoon mật ong nguyên chất với 1 teaspoon giấm rượu gạo (apple cider vinegar) rồi bôi hỗn hợp này lên vùng da quanh móng và lên móng. Sau 10 phút thì rửa sạch.

Giảm kích ứng da sau khi cạo lông
Nếu da bạn bị kích ứng sau khi cạo hoặc nhổ lông, bạn có thể thoa mật ong nguyên chất lên vùng da đó (vừa thoa vừa dùng ngón tay vỗ nhè nhẹ). Sau 10-15 phút, hãy rửa sạch với nước rồi lau khô.

Dưỡng thể
Chúng tôi xin mách bạn một công thức tắm dưỡng thể lấy cảm hứng từ cách tắm của nữ hoàng Cleopatra: hòa tan 2-3 tablespoon mật ong nguyên chất với 1 tách (cup) sữa ấm hoặc nước rồi đổ vào bồn tắm. Tắm với nước có nhiệt độ khoảng 36 độ C.

CHĂM SÓC TÓC

Tạo độ bóng
Trộn ½ tách (cup) mật ong nguyên chất với ¼ tách dầu ô-liu (olive oil) hoặc dầu dừa (coconut oil). Bôi lên tóc từ gốc đến ngọn, sau 20 phút thì rửa sạch. Thực hiện công thức này một lần mỗi tuần và tóc bạn sẽ óng mượt như lụa!

Làm mềm tóc
Mật ong nguyên chất có đặc tính dưỡng ẩm tự nhiên. Để phục hồi tóc khô, thiếu sức sống, bạn có thể trộn 1 teaspoon mật ong nguyên chất với dầu gội. Dùng hỗn hợp này gội đầu rồi sau đó xả sạch. Tóc bạn sẽ rất mềm mượt!

Giúp da đầu bớt ngứa
Với đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn, mật ong có thể giúp làm giảm hiện tượng da đầu ngứa và gàu. Bạn chỉ cần trộn 1 tablespoon mật ong với 1 teaspoon nước rồi dùng hỗn hợp này mát-xa da đầu trong 2 phút. Để nguyên sau 2 tiếng đồng hồ thì rửa sạch với nước ấm. Lặp lại công thức này vài lần cho đến khi da đầu bạn bớt ngứa và giảm gàu.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine