9 mẹo làm đẹp giúp bạn trông trẻ trung hơn

0

Sau đây là một số mẹo trang điểm dành cho người từ 50 tuổi trở lên:

Ảnh: Unsplash

1. Tránh lạm dụng concealer
Một số người thích dùng concealer cho mọi vùng trên cơ thể họ mà họ cho là “chưa hoàn hảo”, nhưng lạm dụng concealer có thể khiến mọi người chú ý đến nếp nhăn và vẻ đẹp thiếu tự nhiên của bạn do concealer thường đóng bánh. Điều này không có nghĩa là bạn phải ngưng dùng concealer hoàn toàn – mà chỉ nên dùng ở mức vừa phải.

2. Dùng mặt nạ cho mắt
Mặt nạ dành cho vùng dưới mắt (under-eye patches) có chứa collagen sẽ giúp xua đi dấu hiệu của tuổi tác trong “cửa sổ tâm hồn” của bạn.

3. Làm trắng răng
Răng ố vàng có thể được xem là dấu hiệu của tuổi tác. Bạn có thể sử dụng một liệu pháp làm trắng răng (teeth whitening treatment) nào đó cho hàm răng của mình.

4. Không cột tóc quá chặt
Tóc búi chặt sẽ gây trì kéo và dễ khiến người khác chú ý đến từng nếp nhăn nhỏ trên mặt bạn. Tóc búi xù trông có vẻ trẻ trung hơn.

6. Dưỡng ẩm, dưỡng ẩm, và dưỡng ẩm
Sử dụng một moisturizer chất lượng tốt có thể giúp cải thiện vẻ đẹp làn da của bạn một cách đáng kể.

7. Chăm sóc lông mày
Một đôi lông mày sắc nét, phù hợp hình dáng khuôn mặt bạn được chăm chút kỹ lưỡng cũng giúp bạn trông trẻ trung hơn.

8. Uốn lông mi
Lông mày chúng ta có xu hướng thưa dần đi khi chúng ta có tuổi, do mắt chúng ta có xu hướng bẹt ra (flatten out) theo tuổi tác. Tạo độ cong cho lông mày sẽ giúp đôi mắt bạn có thêm chiều sâu.

9. Nếu không có moisturizer, hãy dùng highlighter
Nếu bạn chưa tìm được cho mình một moisturizer phù hợp, hãy bù đắp cho bản thân bằng một hoặc hai giọt dewy highlighter. Gò má chúng ta có xu hướng mỏng đi (thin out) theo tuổi tác, do đó bạn sẽ cần highlight phần cấu trúc xương gò má – một việc bạn có thể không cần làm khi còn trẻ.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine