9 kỹ năng cảm xúc‏

0


Ai cũng mong mình yêu được người phù hợp, có thể khiến cho mình hạnh phúc. Chúng tôi xin mách cho bạn những kỹ năng cảm xúc mà một người yêu tốt nên có, để bạn có thể phần nào dựa vào đó và xác định xem đó có phải người dành cho bạn hay không, đồng thời phấn đấu để tự trau dồi cho mình những kỹ năng cảm xúc như thế..

  1. Người đó có cố gắng cùng bạn làm hòa sau khi hai người cãi nhau không?
Trừ phi các cuộc cãi vã của hai bạn quá nghiêm trọng và hai bạn có những cử chỉ hay lời nói xúc phạm lẫn nhau, còn sau những cuộc cãi vã lặt vặt, điều quan trọng đó là bạn và bạn đời/người yêu của bạn phải có thể làm hòa với nhau một cách hiệu quả và khôi phục được niềm tin hai người dành cho nhau.

2. Người đó có kiểm soát được hành vi của mình hay không?
Người đó có hay thượng cẳng chân hạ cẳng tay với bạn không? Người đó có tiêu xài quá khả năng chi trả của bạn không?

Đặc biệt nếu bạn có ý định có con với ai đó, bạn cần tìm hiểu xem người đó có đáng tin cậy không và có khuynh hướng cư xử hung hăng trước mặt con bạn không.

3. Người đó có bền chí trước khó khăn không?
Khi người đó làm một việc gì đó, người đó có dễ dàng bỏ cuộc ngay khi gặp khó khăn không? Hay người đó kiên nhẫn vượt qua khó khăn đó?

4. Người đó có sẵn sàng bàn luận với bạn về những đề tài không dễ dàng không?
Khi bạn có chuyện quan trọng cần bàn bạc với người đó, người đó có hẹn lần hẹn lựa hay đánh trống lảng không (ví dụ, người đó bảo sẽ nói chuyện đó với bạn sau và rồi sau đó lại tránh né bạn,…)?

5. Người đó có dám nhận lỗi nếu phạm sai lầm không?
Không dám nhận sai lầm cho thấy người đó luôn ở thế thủ, chỉ muốn bảo vệ cho mình.

6. Người đó có khả năng nhận biết khi nào bạn buồn, cô đơn, hay lo lắng,… không?
Một người không có khả năng nhận diện cảm xúc của người khác thường sẽ gặp khó khăn trong việc thể hiện cảm xúc của chính họ cũng như không nhận ra được người đối diện mong chờ thái độ gì từ họ.

7. Người đó có chú ý vào cái tôi của mình nhiều quá không?
Người đó có thể dời sự chú ý từ bản thân họ để quan tâm đến đời sống nội tâm của bạn (suy nghĩ và cảm xúc của bạn) trong một thời gian đủ lâu không?

8. Người đó có ủng hộ những thành công của bạn không?

Người đó có quan tâm khi bạn gặt hái được điều tốt đẹp không?

9. Người đó có biết cách tự chấn hưng tinh thần của mình không?

Người đó có biết đối phó với những căng thẳng của bản thân một cách hiệu quả không (ví dụ như thỉnh thoảng thư giãn bằng cách gặp gỡ bạn bè, hay tham gia bất cứ hoạt động gì mà người đó thích,…)?


Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh : Internet