9 cách mua sắm thông minh!

0
312

Hãy shopping theo phương châm: ”Không cần mua nhiều, chỉ cần mua đúng!”

image001

1. Mua sắm tại quá nhiều cửa hàng
Những người sành điệu luôn chỉ mua sắm tại một vài cửa hàng, nhãn hiệu nhất định thôi. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên và cho rằng như thế thì phong cách của họ sẽ rất tẻ nhạt. Dù sự thật có thể như thế nhưng những trang phục đến từ một nhà thiết kế sẽ rất hợp với nhau. Bạn có thể kết hợp quần này váy nọ thoải mái mà không sợ trở thành ”thảm họa thời trang”.

image002

2. Bạn băn khoăn không biết nên chọn gì?
Chỉ 1 trong 1000 người có thể nói ra sự khác biệt giữa một chiếc váy đen xếp li $20 và chiếc váy y hệt với giá $295 thôi! Bạn đừng để tư tưởng những món đồ cơ bản mình sẽ dùng nhiều nên tất nhiên cũng đáng để bỏ một món tiền kha khá cho nó nhé. Đó chỉ là điều biện hộ mà một số người cho là chân lý thôi!

image003

3. Zara-nhãn hiệu thời trang của bạn
Những thiết kế của Zara thường nằm giữa thời trang sàn diễn và thời trang ứng dụng. Do đó, thiết kế của họ thường phảng phất những nét tinh tế và sang trọng của các nhãn hiệu thời trang cao cấp như Prada, Chanel nhưng lại rất dễ ứng dụng vào tất cả các tình huống ngày thường.

image004

4. Quá nhiều họa tiết và màu sắc khác biệt.
Trước khi mua một món đồ nào đó, hãy nghĩ về tủ đồ ở nhà của mình. Tránh trường hợp món đồ đó không thể kết hợp với đôi giày này hay chiếc váy kia và tủ đồ của bạn trở nên thật lộn xộn. Tất nhiên mỗi người sẽ có một họa tiết yêu thích hay màu sắc hợp với làn da của mình. Hãy mua sắm dựa vào đó để có những món đồ ton sur ton nhé.

image005

5. Những món đồ trendy nhưng không hợp với bạn.
Váy bút chì hay váy chữ A hợp với dáng bạn nhất? Hãy lựa chọn những kiểu dáng ấy. Váy Midi đang là xu hướng? Nhưng bạn trông sẽ lùn đi với kiểu váy này? Hãy tránh xa chúng ra. Bạn không cần phải chạy theo xu hướng để đẹp!

image006

6. Bạn chỉ đặt may những món đồ xa xỉ.
Nếu bạn muốn có một bồ đồ đẹp thì vừa vặn chính là chìa khóa của vấn đề. Không chỉ những bộ váy cưới, những bộ vest hay đầm dạ hội trên $300 là cần đi đặt may (trong khi bạn chỉ mặc chúng vài lần) mà những chiếc váy áo mặc thường ngày cũng nên may mặc đấy. Bạn cũng đừng nên lo lắng nếu giá đi may mắc hơn mua có sẵn vì nếu một chiếc váy đi may với giá $20 sẽ vừa vặn và đẹp như chiếc váy giá $200!

image007

7. Bạn chi trả cho những đôi giày nhiều hơn túi xách.
Có một sự thật hơi đáng buồn là những đôi giày yêu quý của bạn sẽ ít nhận được sự chú ý hơn là những chiếc túi xách đấy. Vì vậy thay vì bỏ vài trăm đô cho một đôi giày, thì bạn hãy đầu tư vào những chiếc giỏ xách nhé!

image008

8. Những món trang sức giả thay vì một món thật.
Trang sức đẹp nhờ vào độ bóng bẩy, lấp lánh của nó. Vì thế những món trang sức giả sẽ thiếu hẳn điều này so với các loại thật. Thế nên thay vì chỉ chăm đi mua những món trang sức giả, rẻ hời thi hãy tiết kiệm và sắm cho mình một món thật nhé!

image009

9. Bạn đọc quá nhiều lời khuyên về mua sắm sao cho hợp với dáng người.
Bạn là những người mặc quần áo không phải các loại trái cây! Vì vậy những định nghĩ về dáng người, những mẫu quần áo hợp hoàn toàn không thể áp dụng với tất cả được!

Khánh An – VietBeauty Magazine