9 cách giúp kem nền lâu trôi

0

Bạn mệt mỏi vì phải thường xuyên trang điểm lại trong ngày? Sau đây chúng tôi xin mách bạn 9 cách giúp kem nền bền đẹp suốt cả ngày.


1. Chọn kem nền có độ bám dính cao

Một trong những cách dễ dàng nhất để có phần trang điểm bền đẹp đó là bạn hãy chọn các sản phẩm kem nền không thấm nước và lâu trôi, vốn hiện có rất nhiều trên thị trường.

2. Giữ cho da sạch dầu nhờn
Làn da sạch và khô ráo sẽ giúp lớp trang điểm được bền hơn. Nếu da bạn nhờn, hãy sử dụng sản phẩm kem dưỡng ẩm kiểm soát dầu nhờn. Khi đi ra ngoài, bạn cũng nên mang theo giấy thấm hút dầu để làm sạch da khi cần.

3. Chọn kem nền có công thức phù hợp
Các sản phẩm kem nền có công thức khác nhau sẽ phù hợp với từng loại da khác nhau, do đó điều quan trọng là bạn cần chọn cho mình sản phẩm kem nền phù hợp. Nếu bạn có da nhờn, hãy chọn kem nền công thức khoáng chất, dạng lỏng và không chứa dầu, hoặc phấn nền dạng bột. Nếu da bạn khô, hãy chọn kem nền dạng lỏng hoặc dạng kem.

4. Sử dụng cọ
Nếu bạn dùng cọ để đánh kem nền, gương mặt bạn trông sẽ đều màu hơn và kem nền cũng sẽ bám lâu hơn.

5. Sử dụng kem lót
Nếu bạn sử dụng kem lót có thành phần silicone, việc này sẽ giúp ngăn kem nền của bạn bong ra. Nếu có dùng kem lót, lượng kem nền bạn phải sử dụng cũng sẽ ít hơn nhưng vẫn bảo đảm cho bạn một làn da hoàn mỹ.

6. Làm sạch, tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm
Bạn nên rửa sạch mặt, tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm cho da mặt trước khi trang điểm. Việc này giúp kem nền phân tán đều trên da hơn và bám lâu hơn.

7. Dùng kem nền với lượng phù hợp
Hãy nhớ rằng không phải cứ dùng thật nhiều kem nền là bạn sẽ có lớp trang điểm bền màu. Trước tiên, bạn hãy quệt một ít kem nền lên cọ và sau đó từ từ tăng dần lượng kem nền lên. Việc này sẽ giúp ngăn kem nền không đóng thành vệt trên mặt bạn.

8. Đánh thêm một ít phấn
Sau khi hoàn chỉnh lớp kem nền, bạn hãy đánh thêm một ít phấn phủ lên da để bảo vệ phần kem nền đã đánh. Nếu bạn sử dụng kem nền dạng kem hoặc dạng lỏng, hãy dùng một lớp phấn phủ cuối (finishing powder). Nếu kem nền của bạn có công thức khoáng chất, thì hãy chọn phấn phủ dạng khoáng chất.

9. Sử dụng kem nền dạng xịt
Có nhiều sản phẩm dạng phun sương được bày bán nhiều trên thị trường. Những sản phẩm này có thể giúp phần trang điểm của bạn được bền hơn. Chúng cũng giúp mang lại vẻ đẹp tự nhiên và tươi tắn hơn.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine