9 cách để có một hàm răng trắng sáng tại nhà

0

Muốn có một hàm răng trắng sáng, khỏe đẹp không phải là một điều khó. Thật vậy đấy! Cũng không cần đến nha sĩ hàng tuần đâu. Đây là những cách giúp bạn có được một hàm răng chắc khỏe một cách nhẹ nhàng ít đau đớn hơn cạo vôi răng, cũng như vô cùng tiết kiệm!

up-ham-rang-trang-sang-tai-nha

Photo: pixabay

1. Đừng vội đánh răng ngay sau khi ăn
Nghe có vẻ lạ nhưng đây là điều thực sự cần làm đấy! Nếu bạn đánh răng trong vòng 1 tiếng sau bữa ăn, thì khả năng là men răng sẽ bị tổn hại. Vì vậy, tốt nhất là đánh răng trước đó.

2. Trà giúp chống sâu răng
Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh được rằng, một số thành phần công thức trong trà sẽ giúp ngăn chặn và bảo vệ các loại vi khuẩn dính trên răng, cũng như tạo một màng chắn không để cho đường tích tụ và gây ra các lỗ hổng trên răng. Tất cả đều nhờ lượng fluoride rất lớn có chứa trong trà, vì thế từ giờ hãy uống thật nhiều trà nhé!

3. Không súc miệng sau khi đánh răng
Sau khi đánh răng xong theo thói quen mọi người sẽ xúc miệng lại với nước một lượt cho sạch bọt trong miệng đúng không nào? Nhưng điều đó là hoàn toàn không nên! Chỉ nhổ tất cả những gì còn lại trong miệng là đã hoàn tất công việc đánh răng rồi đấy.

4. Uống nước sau bữa ăn
Đây là một thói quen cực quan trọng. Uống nước sau bữa ăn không chỉ giúp làm sạch răng miệng, cuốn trôi những gì còn sót lại trong răng mà còn giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động dễ dàng hơn nhiều!

5. Cẩn thận với các loại thực phẩm!
Hãy cố gắng làm bạn với những loại thực phẩm lành mạnh và hạn chế đường ở mức tối đa nhé. Vì đường và các loại thực phẩm có tính axit cao (acidic) sẽ gây ra sâu răng hoặc hủy hoại men răng, làm răng ố vàng mất thẩm mĩ.

6. Không dùng các loại nước xúc miệng có nồng độ cồn cao
Theo như nghiên cứu từ bộ chăm sóc sức khỏe răng miệng thì nước súc miệng có hàm lượng cồn cao sẽ làm khô các mô trong miệng. Vi khuẩn sẽ dễ dàng thâm nhập và phá hủy răng của chúng ta. Thay vì vậy hãy lựa chọn các loại nước xúc miệng có chứa bạc hà nhé.

7. Dâu tây giúp làm trắng răng!
Nghe có vẻ lạ, nhưng nghiên cứu đã chứng minh được rằng chất axit trong dâu tây thực sự có thể làm trắng răng đấy! Đơn giản là bạn chỉ cần cắt 1 lát dâu tây cầm cuống dâu chà răng thật cẩn thận. Nếu thực hiện đều đặn bạn sẽ có hàm răng trắng sáng trong khoảng 2 tuần đấy!

8. Phô mai!
Theo các nha sĩ thì bạn nên kết thúc một bữa ăn bằng vài lát phô mai. Vì phô mai sẽ giúp tăng lưu lượng nước bọt trong miệng và cân bằng được độ PH trong miệng sau khi ăn đường và các loại thức ăn có tính axit khác!

9. Đánh răng thật cẩn thận
Hãy đảm bảo rằng bạn đánh răng đúng cách nhé, chải theo chiều dọc, đánh thật kĩ 2 kẽ răng và quanh vòm miệng nữa. Tốt nhất bạn nên mua cho mình bàn chải tự động, tham khảo ý kiến của nha sĩ để chọn cho mình hiệu phù hợp. Bạn có thể hẹn giờ để bàn chải tự tắt nữa, như vậy sẽ giúp bạn đánh răng đủ 2 phút như lời khuyên của nha sĩ.

Khánh An – VietBeauty Magazine