9 bước làm chủ thời gian của bạn‏

0
238

Bạn là người bận rộn nhưng luôn cảm thấy năng suất làm việc của mình không cao? Có bao giờ bạn ước mình có thêm nhiều thời gian hơn để làm điều gì đó? Chín bước sau đây sẽ giúp bạn sử dụng thời gian của bản thân hiệu quả hơn.


1. Đừng nhầm lẫn giữa bận rộn và năng suất lao động.
Bạn nên biết rằng những người làm việc với năng suất cao lại thường là người ít bận rộn hơn những người làm việc quá tải.

2. Đừng nhầm lẫn giữa gấp gáp và việc quan trọng.
Thường những người không biết cách làm việc mới hay phải dùng đến chữ “khẩn”, “tối khẩn”, “rất gấp”. Họ chờ tới phút cuối cùng mới lo cắm đầu cắm cổ làm việc, trong khi những người biết sắp xếp công việc thì đã giải quyết những việc hệ trọng từ trước.

3. Chìa khóa để kiểm soát thời gian đó là kiểm soát chính mình.
Bạn không thể làm chủ thời gian của mình nếu cứ sa đà vào chuyện buôn dưa lê với đồng nghiệp hay chơi trò chơi điện tử trong giờ làm. Bạn không thể có được hạnh phúc trong gia đình nếu đã về nhà mà vẫn “tha” công việc mang về vì giải quyết chưa xong ở sở làm. Do vậy, để kiểm soát thời gian, trước hết bạn cần hiểu rằng con người là yếu tố quyết định. Bạn phải hạ quyết tâm sử dụng thời gian một cách tỉnh táo và hiệu quả, đúng người đúng việc.

4. Hãy ghi nhớ nguyên tắc 80/20 trong kiểm soát thời gian.
Nguyên tắc này nói rằng 80 phần trăm những việc hệ trọng mà chúng ta cần làm hàng ngày có thể được hoàn thành chỉ với 20 phần trăm các hoạt động trong ngày đó. Vì thế, nếu bạn tập trung hoàn thành 20 phần trăm hoạt động đó như những nhiệm vụ quan trọng nhất, bạn đã có thể hoàn tất phần lớn khối lượng công việc mà mình cần thực hiện trong một ngày.

5. Lập kế hoạch cụ thể cho từng ngày.
Mỗi ngày bạn cần làm những gì, mỗi việc cần làm trong bao lâu, việc nào phải làm trước, việc nào phải làm sau,… Bảng kế hoạch của bạn nên có những chi tiết như vậy.

6. Tách biệt thời gian nghĩa vụ với thời gian tự do.
Trong bảng kế hoạch hàng ngày của mình, bạn hãy vạch ra đâu là những khoảng thời gian bạn phải toàn tâm toàn ý có mặt tại một địa điểm nhất định cho một nhiệm vụ nhất định, ví dụ, giờ nào bạn phải họp, dự hội nghị hay những cuộc hẹn khác. Đó là thời gian nghĩa vụ. Những giờ nằm ngoài thời gian nghĩa vụ là thời gian tự do. Đây là khoảng thời gian bạn có thể điều tiết theo ý mình.

7. Xác định những ưu tiên.
Trước mỗi nhiệm vụ của ngày hôm đó, hãy ghi chữ “A” trước những nhiệm vụ “phải làm”, chữ “B” cho những nhiệm vụ “nên làm” và “C” cho những nhiệm vụ “có thể làm”. Đối với những nhiệm vụ lớn, hãy chia chúng ra thành những phần nhỏ và xác định ưu tiên cho từng phần đó.

8. Thực hiện.
Hãy tập trung hoàn thành các nhiệm vụ hạng “A” trong thời gian tự do của bạn. Đánh dấu vào từng nhiệm vụ khi nó đã được hoàn thành. Bằng cách này, thậm chí nếu bạn chỉ hoàn tất hai mươi phần trăm nhiệm vụ trong danh sách ngày hôm ấy, có thể bạn đã thực hiện được tám mươi phần trăm những việc quan trọng nhất.

9. Những gì bạn không thể hoàn thành trong hôm nay, hãy chuyển chúng vào danh sách của ngày hôm sau và tái xác định lại những ưu tiên cho các nhiệm vụ đó

Một khi bạn đã có thể kiểm soát được thời gian của mình một cách khôn ngoan, hiệu suất lao động của bạn sẽ cao hơn, và khi đó bạn có thể hưởng thụ và nghỉ ngơi nhiều hơn.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine