8 triệu chứng “khó nói” khi tới chu kỳ và cách để đối phó

0

Các nàng ơi! Phụ nữ chúng ta thường “bị” cánh mày râu nói là rất khó chịu khi tới tháng đúng không nào? Mà cũng đúng thế thật, nhưng họ không thể hiểu được chúng ta đang phải trải qua những gì… Cả về thể chất lẫn tinh thần, nhưng bạn đừng lo, chúng tôi sẽ cho bạn một vài mẹo đơn giản để đối phó với từng tình huống nhé! Giúp bạn vượt qua chúng dễ dàng hơn!

up-khi-toi-chu-ky

1. Đèn đỏ đến mà không báo trước! Nếu trường hợp người bạn không mong muốn này đến viếng thăm bạn sớm hơn dự định mà bạn đang ở một nơi không thể mua được băng vệ sinh thì cách chữa cháy tốt nhất là hy sinh một chiếc vớ. Cả cuộn giấy toilet cũng không giúp ích hơn được đâu.

2. Đèn đỏ đến khi bạn chưa chuẩn bị thuốc giảm đau: Ngoài việc khuyên bạn nên trữ sẵn một vỉ thuốc giảm đau lỡ khi trúng ngày nghỉ hoặc giữa đêm và không có tiệm thuốc nào mở cửa, thì vẫn có một vài cách cứu nguy đấy. Chính là uống một cốc nước nóng và đắp khăn ấm lên bụng, cơn đau sẽ được làm dễ chịu ngay.

3. Đã dùng thuốc giảm đau, nhưng bạn vẫn không được giải thoát khỏi cơn đau. Nếu cơn đau đã quá sức chịu đựng, bạn thực sự cần đi gặp bác sĩ đấy. Vì cơ địa mỗi người đều khác nhau, có thể thuốc bạn dùng chưa hợp với thể chất của mình, hãy đi khám bác sĩ để có lời khuyên tốt hơn nhé.

4. “Cơn lũ” tràn bờ! Khi bạn bị vây bẩn ra cả quần ngoài, thì cách để chữa cháy nhanh nhất là tìm ngay toilet gần đó khóa trái cửa và giặt sạch vết bẩn ấy. Sau đó dùng máy sấy tay để sấy khô đồ của mình. Tuy nhiên nếu đã cố gắng mà vết dơ vẫn bị nhận ra thì bạn hãy tìm một chiếc áo khoác và cột ngang hông của mình che vết bẩn ấy đi.

5. Bạn phải thay băng hàng giờ liên tục. Đây cũng là một vấn đề bất thường mà bạn cần sự tư vấn của bác sĩ đấy. Việc đầu tiên là bạn cần ghi chú lại ngày tháng kinh kì của mình, nhất là những ngày ra huyết nhiều nhất để cung cấp thông tin cho bác sĩ chẩn đoán chính xác. Bên cạnh đó bạn cũng cần bổ sung thêm thực phẩm giàu chất sắt, vì cơ thể đang mất đi lượng máu quá nhiều.

6. Chu kỳ không đều đặn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến trễ kinh, có thể bạn có thai hoặc có thể bạn đang bị stress… Nhưng nếu chu kỳ của bạn đã không đều trong một thời gian dài thì bạn nên đi khám bác sĩ nhờ tư vấn nhé. Chuyện kinh nguyệt không đều đặn cũng ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều đấy.

7. Bạn lỡ một chu kỳ. Dĩ nhiên chẩn đoán đầu tiên là bạn có thai, hãy mua que thử thai để xác định thông tin nhé. Nếu bạn đang ở độ tuổi U40 hay U50 thì đó là triệu chứng bình thường của tiền mãn kinh. Nhưng nếu bạn còn trẻ, và đã xác định rằng mình không mang thai thì hãy đến khám bác sĩ nhé.

8. Bạn đế quên miếng tampon… hơn một ngày! Việc đó có thể xảy ra đấy, việc đầu tiên là đừng hoảng loạn, nhanh chóng lấy miếng tampon ra, vệ sinh một lượt và tự khám cho mình xem có mùi gì hay dấu hiện gì bất thường không, để phòng khi bị nhiễm nấm sẽ kịp thời chữa trị.

Khánh An – VietBeauty Magazine