8 “nguyên liệu” cho tiệc barbecue hoàn hảo

0

Mùa Hè là mùa không thể thiếu những bữa tiệc nướng (barbecue) ngon lành, vui vẻ. Những yếu tố sau đây sẽ giúp bạn tạo nên “công thức” cho bữa tiệc nướng không chê vào đâu được:

tiec-nuong-mua-he

Photo: Pixabay

1. Nhiều chỗ để ngồi
Trong những bữa tiệc nướng mùa Hè, bạn không cần kê quá nhiều bàn. Thay vào đó, bạn chỉ cần có nhiều không gian cho mọi người ngồi. Đó có thể là những cái ghế, hoặc những cái gối hay chăn mền trên cỏ – miễn là người tham dự có nhiều không gian để thư giãn, xã giao và ăn uống.

2. Đèn cầy đuổi côn trùng
Rất có thể bữa tiệc nướng mà bạn tổ chức sẽ kéo dài cho đến chiều tối. Và dù bạn có là vị chủ tiệc hào phóng đến đâu, chắc hẳn bạn cũng không muốn mời… lũ muỗi. Vì vậy, đừng quên trang bị đèn cầy đuổi muỗi (citronella candle) để khách của bạn không bị muỗi cắn. Bạn cũng có thể dùng đuốc tiki (tiki torch) để tạo thêm không khí cho bữa tiệc và ngăn côn trùng.

3. Thức uống được ướp đá
Bia lạnh là yếu tố tuyệt vời làm nên một ngày Hè thú vị dù oi ả. Đừng để khách của bạn phải nốc những chai bia nguội ngắt mà hãy ướp bia trong xô đá để khách luôn có những thức uống sảng khoái giữa ngày Hè.

4. Âm nhạc
Nhạc hay sẽ khiến bữa tiệc thêm sôi động. Hãy tạo một playlist gồm những bài hát phù hợp với không gian tiệc tùng để giúp vui cho khách của bạn!

5. Thức ăn ngon
Điều này thì không cần bàn cãi! Bạn có thể lên mạng sưu tầm những công thức nấu ăn ngon cho bữa tiệc của mình.

6. Trò chơi ngoài trời
Những trò chơi ngoài trời sẽ giúp khách của bạn giải trí trong thời gian tiệc diễn ra.

7. Việc vệ sinh dễ dàng
Dùng chén dĩa, ly tách nhựa và khăn ăn dùng một lần cho bữa tiệc sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc lau rửa sau đó.

8. Hệ thống chiếu sáng
Do bữa tiệc của bạn thường kéo dài đến tối, nên bạn cần có một hệ thống chiếu sáng tốt để khách không mất vui khi trời tối dần. Bạn có thể dùng đèn dây và đèn cầy cho bữa tiệc của mình.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine