8 mẹo trang trí nhà để ngôi nhà của bạn ấm cúng hơn

0

Những mẹo trang trí nội thất đơn giản sau đây không quá tốn kém nhưng có thể cho hiệu quả tuyệt vời:

meo trang tri nha de ngoi nha am cung

1. Tạo nhóm cho các vật thể
Hãy gom những món đồ yêu thích của bạn thành từng nhóm nhỏ và đặt chúng ở nơi mà bạn có thể chiêm ngưỡng chúng hiệu quả nhất – như trên bệ cửa sổ hay trên đầu tủ,… Những món đồ này gần như có thể là bất cứ gì: từ trang sức, bình hoa, chai lọ, hộp giấy,… Đừng ngại thể hiện sự sáng tạo và gu thẩm mỹ của bạn!

2. Dùng các nguồn sáng nhẹ nhàng
Nên tránh ánh sáng lạnh (cold light) và chúng ít tạo cảm giác thư giãn và có thể làm bạn liên tưởng đến ánh sáng bệnh viện, phòng thí nghiệm, hoặc nơi làm việc. Dây đèn (string light) và đèn cầy có thể là những lựa chọn lý tưởng; những chiếc chai và lọ thủy tinh đã gỡ bỏ nhãn cũng có thể trở thành vật cắm nến tuyệt vời.

3. Ưu tiên cho sự thư giãn
Bạn có thể đầu tư cho mình một cái mền mềm mại, ấm áp, có màu sắc mà bạn thích, và đem nó theo cùng bạn mỗi khi bạn di chuyển đến bất cứ đâu trong nhà. Việc này có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái.

4. Sử dụng hương thơm
Bạn có thể dùng nhang (incense), nến thơm (scented candle), tinh dầu (essential oil) hoặc các loại hoa có mùi thơm để tạo hương thơm dễ chịu cho các phòng trong nhà. Tuy nhiên, để căn nhà mình không bị “ngộp” trong mùi hương, thỉnh thoảng bạn cũng nên ngừng sử dụng hương thơm cho ngôi nhà một thời gian.

5. Đem thiên nhiên vào trong nhà
Những yếu tố nho nhỏ sẵn có trong thiên nhiên như vài nụ tầm xuân (rosehip), một nhánh cây khô, hoặc vài hòn sỏi trơn láng,… có thể giúp căn nhà của bạn đươc kết nối với thế giới xung quanh.

6. Tạo nhóm cho các màu
Một chiến lược phối màu hiệu quả có thể giúp không gian sống của bạn thêm hài hòa. Ví dụ: bạn có thể dùng các màu ấm cho nệm sofa và các vật thể trong phòng khách, trong khi dùng màu mát cho phòng tắm,…

7. Trưng bày các món đồ thời trang
Bạn có thể treo chiếc đầm hay chiếc áo ngủ đẹp nhất của bạn lên tường phòng ngủ, hành lang (hallway) hoặc trong phòng khách để tạo phong cách cho căn phòng. Những đôi giày hoặc dép đẹp, cùng với những chiếc giỏ xách cũng có thể trở thành đồ trang trí nội thất khi bạn không dùng đến chúng. Trang trí nhà bằng những món đồ này có thể giúp khách đến nhà hiểu được cá tính của bạn, hiểu được bạn là ai và bạn muốn trở thành người như thế nào.

8. Sử dụng hình ảnh
Bạn có thể chọn ra một hoặc hai bức tường trong nhà mình, gắn lên đó một tấm bảng lớn và đính những tranh ảnh bạn có lên đó. Đừng ngại kết hợp những tấm ảnh gia đình, bưu thiếp (postcard), hoặc tờ bướm (flyer),… mà bạn sưu tầm được. Nếu muốn phong cách hơn, bạn có thể chỉ chọn vài tông màu nhất định – như trắng và đen cho khu vực gần bàn làm việc, và màu nude kết hợp màu xanh lá trong phòng ngủ,…

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine