8 mẹo trang điểm cho người có lỗ chân lông to

0

up-vietbeauty-lo-chan-long-to

Ảnh: www.dpchallenge.com

1. Dùng kem lót đặc biệt
Nếu bạn có lỗ chân lông to, loại kem lót (primer) bạn sử dụng phải dày (thick) và lấp đầy được lỗ chân lông (pore-filling). Những loại kem lót như vậy sẽ giúp bạn có làn da phẳng mịn khi trang điểm.

2. Dùng nước hoa hồng
Sau khi rửa mặt, bạn có thể chườm những cục nước đá được làm từ nước hoa hồng (rose water) lên mặt. Chúng không chỉ có tác dụng như những toner dưỡng ẩm mà còn giúp thu nhỏ lỗ chân lông của bạn.

3. Đánh kem nền đúng cách
Khi dùng cọ đánh kem nền (foundation), bạn hãy tán đều kem nền trên da theo kỹ thuật buffing. Việc này giúp kem nền “ăn” vào da và lấp đầy các lỗ chân lông

4. Tẩy tế bào chết
Tẩy tế bào chết (exfoliation) định kỳ sẽ giúp loại bỏ tế bào da chết và bụi bẩn trong lỗ chân lông. Lỗ chân lông sạch sẽ trông nhỏ lại, ít bị mụn hơn và dễ trang điểm hơn.

5. Chọn kem nền phù hợp
Người có lỗ chân lông to cũng thường là người có da nhờn và vùng chữ T nhiều dầu. Kem nền bạn sử dụng không chỉ phải hợp với màu da của bạn mà còn phải hợp về chủng loại. Sản phẩm tham khảo: Maybelline Fit Matte and Poreless là một sản phẩm có giá phải chăng nhưng công dụng không kém gì các sản phẩm cao cấp.

6. Rửa mặt bằng nước lạnh
Nước nóng và nước ấm sẽ càng khiến lỗ chân lông của bạn nở to. Thay vào đó, bạn nên sử dụng nước lạnh để rửa mặt.

7. Thử dùng mỹ phẩm khoáng (mineral makeup)
Kem nền làm từ khoáng chất có thể giúp da bạn trông mịn màng và tự nhiên, chúng còn giúp lỗ chân lông của bạn trông nhỏ hơn. Nếu bạn chỉ thích dùng kem nền dạng lỏng (liquid foundation), bạn có thể dùng phấn phủ (finishing powder) dạng khoáng để có được làn da không tỳ vết.

8. Dùng chai xịt cố định (setting spray)
Nếu bạn sợ lớp trang điểm của mình bị tan chảy, hãy thử dùng chai xịt cố định chất lượng tốt (như Urban Decay De-slick makeup setting spray) để bảo vệ lớp trang điểm của mình.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine