8 mẹo người dùng miếng dán móng Jamberry nên biết

0

Một số mẹo sau có thể giúp bạn sử dụng miếng dán móng Jamberry (Jamberry nail wraps) hiệu quả hơn:

1. Lau móng bằng khăn cồn (alcohol wipes)
Miếng lau móng có chứa cồn giúp loại bỏ bã nhờn và bụi bẩn khỏi móng. Trong trường hợp bạn không có dụng cụ này, bạn có thể dùng chất tẩy màu sơn móng (nail polish remover), hoặc chỉ cần rửa tay bằng xà bông và nước rồi lau khô bằng khăn giấy.

2. Chăm sóc phần biểu bì (cuticle)
Bạn nên sử dụng cuticle remover hoặc chà một miếng vỏ chanh lên toàn bộ móng để loại bỏ lớp biểu bì vô hình (invisible cuticle) để miếng dán móng Jamberry không bị nhăn nhúm ở chân móng.

3. Phủ một lớp strengthening base coat
Nếu móng của bạn có quá nhiều bã nhờn và miếng lau chứa cồn không giúp gì cho bạn nhiều, hãy thử dùng strengthening base coat để giúp hiệu quả làm đẹp móng với miếng dán Jamberry mỹ mãn hơn.

4. Làm nóng (heat) miếng dán
Có người phủ miếng dán lên móng rồi mới làm nóng, trong khi số khác làm nóng miếng dán trước khi phủ lên móng. Hãy thử nghiệm cả hai cách này để xem cách nào phù hợp với bạn. Bạn nên làm nóng miếng dán trong 5-10 giây, hoặc cho tới khi nó trở nên mềm dẻo (flexible).

5. Cắt trước khi giũa
Bạn có thể dùng một cái giũa móng bình thường để giũa miếng dán. Nếu cách này không hiệu quả với bạn, hãy thử cắt (clip) trước khi giũa. Nếu bạn cần giũa bỏ bất cứ phần nhỏ nào, hãy dùng một cái giũa thủy tinh (glass file) hoặc giũa pha lê (crystal file) để có được phần đầu (tips) trơn láng hơn.

6. Để móng nguội
Trước khi cắt hoặc giũa móng khi móng đã gần xong, hãy để bộ móng nguội đi trong vài phút. Khi bạn cắt hay giũa ngay sau khi dán miếng dán, hiệu ứng dán móng có thể sẽ thành công cốc. Đừng dùng vòi nước lạnh dội lên móng. Hãy kiên nhẫn chờ móng nguội một cách tự nhiên!

7. Chữa tình trạng bong bóng và nếp nhăn
Nếu lúc bạn dán miếng dán mà xuất hiện bong bóng hoặc nếp nhăn, đừng tìm cách sửa chữa khi miếng dán đã nguội. Hãy làm nóng chúng trong 3-5 giây và dùng ngón tay hoặc cây đẩy biểu bì (cuticle stick) để loại bỏ nếp nhăn và bong bóng.

8. Sử dụng miếng dán khi bạn rảnh rỗi
Thời điểm tốt nhất để sử dụng miếng dán móng Jamberry là khi bạn không gấp gáp về thời gian và không có gì để làm. Hãy cho miếng dán có đủ thời gian để cố định hoa văn hoàn toàn lên móng, nếu không, chúng rất dễ bị bong.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine