8 mẹo giúp vui Hè an toàn, không độc hại

0

vietbeauty-he-khong-doc-hai-2

Ngăn côn trùng mà không dùng hóa chất
Thuốc diệt côn trùng có chứa hóa chất có thể gây hại cho trẻ em và người lớn. Bạn có thể thay thế chúng bằng picaridin, một chất được sản xuất từ hạt tiêu; hoặc sử dụng chai xịt cây cỏ (botanical spray) cũng cho hiệu quả tương tự.

Trồng cỏ không dùng thuốc diệt côn trùng
Sử dụng thuốc diệt côn trùng thường xuyên có thể dẫn đến khả năng kháng thuốc ở nhiều côn trùng và cây cỏ. Điều này khiến nhiều người sử dụng thuốc diệt côn trùng liều mạnh hơn, và việc này gây hại cho con người lẫn môi trường. Bạn nên trồng cho mình một bãi cỏ không sử dụng thuốc diệt côn trùng để người thân có thể vui chơi an toàn và tự do vào mùa Hè!

Tránh thực phẩm có nguyên liệu biến đổi gien GMOs
Khi chế biến món ăn cho gia đình hoặc đi ăn ngoài, bạn nên tránh chọn những thức ăn có nguyên liệu biến đổi gien genetically modified organism (GMO) – chúng không tốt cho người sử dụng. Đậu nành và bắp là ví dụ của thực phẩm có chứa GMO, tuy nhiên, thực phẩm biến đổi gien vẫn còn là đề tài gây tranh cãi trên toàn thế giới về nhiều mặt, đặc biệt là tính an toàn của nó đối với sức khỏe con người.

Cẩn thận với hóa chất hồ bơi
Nồng độ chlorine cao trong nước hồ bơi được cho là có thể gây hen suyễn ở trẻ nhỏ (và cả người lớn) nếu đi bơi thường xuyên.

Thận trọng với hồ bơi nhựa
Vào mùa Hè, nhiều người thường sử dụng hồ bơi nhựa dành cho trẻ em để giải nhiệt, nhưng những hồ bơi này thường được làm từ PVC, một loại nhựa được cho là “độc hại” do quy trình sản xuất và phân hủy của chúng. PVC cũng có hại cho con người và môi trường.

Sử dụng kem chống nắng an toàn
Kem chống nắng có chứa kẽm (zinc) và titanium an toàn và hiệu quả hơn kem chống nắng có chứa các hóa chất khác.

Tránh sơn móng độc hại
Nhiều sản phẩm sơn móng có chứa dibutyl phthalate, toluene, và formaldehyde – là những chất độc hại. Bạn nên lựa chọn loại sơn móng an toàn hơn nếu không muốn để móng trần.

Đừng bị lừa bởi các sản phẩm làm vườn
Khi bạn trồng cây hoặc làm vườn, nên cẩn thận khi dùng phân bón. Một số sản phẩm có đề chữ “natural” (“tự nhiên”) hoặc “organic” (“hữu cơ”), nhưng thật ra chúng được làm từ bùn thải (sewage sludge)!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine