8 mẹo giúp vệ sinh da mặt hiệu quả

0

up-vietbeauty-rua-mat

Ảnh: lifenlesson.com

Cẩn thận với những vùng dễ tổn thương
Khi vệ sinh da mặt, bạn nên thao tác nhẹ nhàng và cẩn thận. Vùng da quanh mắt thường mỏng và nhạy cảm hơn so với những vùng da còn lại trên mặt. Với phần trang điểm quanh mắt, bạn hãy luôn tẩy trang bằng dung dịch tẩy trang chất lượng tốt; bạn cũng có thể sử dụng dầu ô-liu (olive oil) thay thế dung dịch tẩy trang để tẩy trang vùng mắt.

Hiểu về làn da của bạn
Hiểu về đặc điểm và loại da của bản thân sẽ giúp bạn chọn được cleanser thích hợp với làn da mình (như da khô, da dầu, da hỗn hợp, da nhạy cảm,… ).

Chọn nhiệt độ nước phù hợp
Hãy rửa mặt bằng nước có nhiệt độ vừa phải; nếu nước quá nóng, da bạn có thể bị khô và thương tổn.

Mát-xa da trong lúc rửa mặt
Dù là bạn rửa mặt với cleanser hay với cleansing milk, bạn cũng nên mát-xa da nhẹ nhàng khi rửa mặt trong ít nhất một phút. Đừng quên phân bố cleanser hoặc cleansing milk khắp các vùng trên mặt. Nếu bạn trang điểm đậm, bạn có thể rửa mặt hai lần.

Dùng những động tác nhẹ nhàng
Trong lúc rửa mặt, bạn đừng day kéo hoặc chà xát quá mạnh tay. Không nên chà xát da bằng khăn bông sau khi rửa mặt xong. Bạn có thể dùng khăn chặm khô da một cách nhẹ nhàng.

Dùng thêm toner
Sau khi rửa mặt, dùng thêm toner chất lượng tốt có thể giúp da bạn săn chắc, mịn màng hơn. Nước hoa hồng (rose water) là một dạng toner tự nhiên tốt nhất. Sử dụng toner giúp duy trì độ cân bằng pH cho da và làm nhỏ lỗ chân lông.

Học hỏi bí quyết từ chuyên gia
Theo các chuyên gia, bạn nên tẩy tế bào chết cho da một đến hai lần/tuần; vì tế bào chết tích tụ trên da có thể ngăn cleanser và moisturizer thẩm thấu vào da. Bạn cũng có thể chọn phương pháp lột da mặt nếu muốn.

Dưỡng ẩm
Sau khi rửa mặt và dùng toner, bạn có thể dùng thêm moisturizer chất lượng tốt, phù hợp với loại da của bạn để cung cấp dưỡng chất cho da.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine