8 mẹo giúp nữ giới lái xe an toàn

0

Một số mẹo sau đây có thể giúp các bạn gái giữ an toàn trong lúc lái xe, nhất là khi các bạn lái xe một mình:

vietbeauty-phu-nu-lai-xe

#1: Không để những thứ có giá trị như túi xách, máy tính xách tay (laptop) hớ hênh trong xe mà hãy cất ở chỗ kín đáo, không ai thấy. Bạn cũng đừng nên đeo nữ trang đắt tiền trong khi lái xe để tránh gây sự chú ý cho bọn cướp giật.

#2: Đừng bao giờ dừng xe ở chỗ tối hoặc vắng người. Thậm chí đừng dừng lại hỏi đường, kể cả khi người được bạn hỏi là nữ giới. Những người xung quanh có thể nói với bạn rằng xe bạn gặp những vấn đề như thủng lốp hoặc sao đó, những tuyệt đối chỉ nên dừng xe lại kiểm tra khi bạn đến được khu vực có đèn chiếu sáng rõ ràng hoặc khu đông người.

#3: Duy trì xe trong tình trạng bảo dưỡng tốt để tránh những tình huống dễ tổn thương. Bạn hãy đem xe đi bảo dưỡng định kỳ. Mang theo chai xịt nước (sprayer) để có thể loại bỏ chất bẩn tích tụ trên kính xe. Đồng thời, hãy bơm bánh xe thường xuyên, 15 ngày một lần hoặc đại loại vậy.

#4: Hãy luôn trữ sẵn một lượng nhiên liệu tương đối trong xe. Bạn nên nạp nhiên liệu cho xe ngay khi đèn báo nhiên liệu (fuel light) chớp tắt trên đồng hồ đo quãng đường (odometer). Nếu xe của bạn không có thiết bị báo mức độ nhiên liệu, hãy đi nạp nhiên liệu cho xe ngay khi kim báo nhiên liệu (fuel meter) chỉ gần mức E (mức báo cho thấy bình nhiên liệu rỗng).

#5: Luôn giữ điện thoại di động bên mình để bạn có thể gọi điện nhờ giúp đỡ trong những trường hợp nguy cấp, như bị thương, lạc đường, hay đại loại vậy.

#6: Hãy khóa cửa xe ngay khi bạn ngồi vào xe. Ngày nay, hầu hết xe hơi đều có chế độ khóa cửa xe tự động, nhưng nếu xe bạn không có tính năng này, hãy chủ động kiểm tra và khóa tất cả các khóa ngay sau khi bạn ngồi vào xe.

#7: Nếu xe của bạn có chế độ khóa/mở cửa xe từ xa, bạn nên thận trọng với chế độ này. Nhiều người trong chúng ta có thói quen mở khóa xe trước khi chúng ta lại gần xe; điều này có thể tạo thuận lợi cho kẻ trộm hoặc người lạ đột nhập vào xe hoặc đặt trong xe thứ gì đó nguy hiểm cho bạn. Bạn chỉ nên mở khóa xe khi đã ở thật gần xe mình.

#8: Đừng cho rằng tất cả các xe có đèn flash (flashing lights) đều là xe của cảnh sát, ngày nay nhiều kẻ bất lương thường cải trang làm cảnh sát và làm những việc xấu. Bạn cần thận trọng khi tiếp xúc với loại đối tượng này.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Nguồn: Ankush Nagpal (www.feminiya.com)