8 mẹo giúp giữ nhà bạn an toàn trong lúc bạn đi hưởng tuần trăng mật

0
223

Một khi ngôi nhà của bạn được an toàn, bạn sẽ có thể vô tư tận hưởng tuần trăng mật của mình:

up-vietbeauty-meo-giu-nha-an-toan-di-hong-tuan-trang-mat

Ảnh: www.realtor.com

1. Giao chìa khóa cho hàng xóm
Nếu bạn tin tưởng một người hàng xóm hay chủ nhà của mình, bạn có thể giao chìa khóa để họ trông nom nhà giúp bạn. Ngoài ra, họ có thể giúp bạn nhận thư từ, báo chí, cho thú cưng ăn, và trông coi mọi thứ nói chung. Nếu báo chí và thư từ bị chất đống trước nhà, người ta sẽ biết là bạn không có ở nhà. Một giải pháp khác: Bạn có thể yêu cầu bưu điện giữ giùm thư từ, hàng hóa (họ sẽ giao chúng cho bạn sau khi bạn trở về nhà).

2. Duy trì các dịch vụ bảo dưỡng
Tùy vào thời điểm trong năm, bạn hãy sắp xếp để đường cho xe chạy vào nhà và vỉa hè trước nhà được quét dọn, bãi cỏ trước nhà được cắt xén nếu bạn vắng nhà lâu hơn một tuần. Khu vực quanh nhà thiếu sự bảo dưỡng có thể là dấu hiệu cho bọn trộm biết bạn đang vắng nhà.

3. “Ngụy trang” như thể bạn đang ở nhà
Một ngôi nhà thường xuyên không được thắp đèn vào buổi tối có thể trở thành mục tiêu cho bọn trộm. Nhưng nhà được thắp đèn suốt 24 giờ cũng có thể là dấu hiệu cho thấy nhà vắng chủ. Bạn có thể lắp đặt thiết bị chiếu sáng được hẹn giờ. Đồng thời, bạn cũng nên kéo rèm che cửa sổ lên để cảnh sát, hàng xóm hay những người đi ngang có thể thấy được những gì đang diễn ra bên trong.

4. Đừng quên khóa cửa
Trước khi lên đường, bạn nên kiểm tra xem cửa sổ và cửa ra vào đã được khóa cẩn thận chưa. Theo thống kê, 35% các trường hợp nhà bị trộm là những nhà không khóa cửa cẩn thận. Tiền bạc, nữ trang và các vật có giá trị nên được cất giấu kỹ lưỡng. Nếu nhà bạn có gắn thiết bị báo động, hãy kích hoạt thiết bị trước khi bạn đi.

5. Tránh khoe khoang trên mạng xã hội
Bạn đừng đăng tin cho mọi người biết về chuyến đi của mình trên Facebook và Instagram – ít nhất là cho đến khi bạn về nhà. Nếu không, sẽ có nhiều người biết là bạn vắng nhà nhiều ngày. Nếu bạn thấy cần phải đăng, hãy tắt chế độ thông báo địa điểm trên điện thoại của bạn để vị trí của bạn không bị người khác biết. Bạn cũng nên điều chỉnh chế độ riêng tư trên Facebook và Twitter để bảo đảm rằng thông tin của bạn được chia sẻ cho đúng người.

6. Ngăn chặn thiệt hại cho căn nhà
Trước khi đi, hãy kiểm tra các chỗ rò rỉ trong bồn nước và xung quanh thiết bị đun nước, đồng thời tắt các vòi nước và thiết bị điện để tránh hỏa hoạn. Nếu bạn vắng nhà vào mùa Đông, hãy để nhiệt độ máy sưởi ở mức thấp để đường ống không bị đóng băng.

7. Mua bảo hiểm cho căn nhà
Nếu bạn sở hữu nhà của mình, có thể bạn sẽ muốn mua bảo hiểm dành cho chủ nhà (homeowners insurance). Nếu bạn đang ở nhà thuê, hãy thử cân nhắc việc mua bảo hiểm dành cho người thuê nhà (renters insurance). Nếu nhà bạn bị trộm hoặc bị cháy, họ có thể sẽ đền bù cho bạn.

8. Tận hưởng tuần trăng mật
Một khi đã chắn chắn ngôi nhà của mình được trông nom cẩn thận, vợ chồng bạn hãy yên tâm tận hưởng kỳ nghỉ lãng mạn của hai người. Nếu đã mua bảo hiểm cho căn nhà, bạn hãy mang hợp đồng bảo hiểm theo mình. Bạn cũng nên mua bảo hiểm cho nhẫn đính hôn, do chỉ một số ít nữ trang được bên bán bảo hiểm đồng ý chi trả trong trường hợp nhà bạn bị trộm. Hãy thực hiện các bước bạn cho là cần thiết để ngôi nhà của bạn được an toàn tối đa!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine