8 mẹo chọn áo ngực

0

Mặc áo ngực vừa vặn không chỉ giúp tôn lên hình thể của bạn, mà còn có lợi cho sức khỏe. Chọn và mặc áo ngực sai cỡ có thể gây ra đau lưng, khó thở, tê cứng hoặc khó chịu.
Sau đây là 8 bí quyết giúp bạn chọn áo ngực đúng cỡ:

Photo: Joshua Resnick

1. Quả áo phải bao phủ chính xác phần ngực của bạn. Không nên chọn áo lót có phần quả áo quá rộng hoặc quá chật.

2. Bầu ngực không nên bị “đẩy” ra khỏi phần quả áo. Nếu điều này xảy ra, tức là bạn đang gò ép ngực mình quá mức, và điều này có thể khiến bạn bị đau.

3. Áo lót có gọng kim loại là một lựa chọn tốt. Nhiều phụ nữ không thích áo ngực có lót gọng, nhưng áo ngực lót gọng có khả năng nâng đỡ ngực hiệu quả hơn.

4. Nên tránh mặc áo ngực không dây trừ khi bạn cần phải mặc như thế khi diện đầm dạ hội. Trong trường hợp bạn có ngực to, mặc áo ngực không dây chẳng khác nào cực hình.

5. Dây áo ngực không nên hằn quá chật vào da vai và để lại lằn đỏ. Phần lớn áo ngực đều có cơ chế điều chỉnh dây áo cho vừa vặn, bạn nên sử dụng các cơ chế này.

6. Cho những hoạt động thường ngày, bạn không cần chọn áo lót quá cầu kỳ và làm từ vải nhân tạo phức tạp. Thay vào đó, áo lót bằng cotton hay các chất liệu tự nhiên sẽ giúp da ngực hô hấp dễ dàng hơn.

7. Đừng mua áo ngực mà không thử, kể cả khi trên mác áo ghi rằng cỡ áo đúng cỡ ngực của bạn. Phần băng thun hoặc chất liệu vải của các loại áo ngực thường khác nhau. Một số loại co giãn nhiều, trong khi các loại khác co giãn ít hơn.

8. Nếu bạn thường sử dụng áo ngực không quá đắt tiền, chúng nên được thay mới ít nhất sau 6-2 tháng, do thun và dây áo có xu hướng bị giãn qua các lần mặc và giặt. Mặc áo ngực bị chảy giãn có thể làm xấu đi hình thể của bạn, và có khi còn khiến bạn gặp những tình huống dở khóc dở cười (như dây áo tuột khỏi vai,… )

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine