8 lý do nam giới nên học cách ứng xử tốt hơn khi bị nữ giới từ chối

0

Nàng không nhận lời đi chơi với bạn. Nàng từ chối món đồ uống bạn muốn mua cho nàng. Nàng không để bạn hôn nàng sau tối đi chơi. Nàng từ chối khi bạn mời nàng vào phòng ngủ. Hoặc đơn giản là nàng không muốn gặp bạn nữa. Hoặc thậm chí là nàng muốn ly hôn bạn…

Sự khước từ (rejection) của nữ giới là một phần thường thấy trong cuộc sống của nhiều đàn ông. Đôi khi bạn đáng bị vậy. Đôi khi bạn không đáng bị vậy. Nhưng dù gì đi nữa, bạn có trách nhiệm về mặt đạo đức là phải ứng xử với tình huống đó một cách tốt hơn. Vì sao? Sau đây là một số lý do chính:

Ảnh: horoscopes.lovetoknow.com

1) Cô ấy không có nghĩa vụ phải chấp nhận bạn
Bạn ăn diện bảnh bao. Bạn xịt nước hoa. Bạn ga-lăng với nàng. Bạn lấy lòng nàng theo mọi cách nàng thích. Nhưng cuối cùng, nàng vẫn từ chối hôn bạn, từ chối dành cho bạn cuộc hẹn tiếp theo. Và có thể bạn sẽ muốn giận nàng. Rủi thay, trò chơi tình cảm là một ván bài mà bạn tự nguyên tham gia cá cược. Bạn chơi bài và thua. Nhưng đừng lo lắng, bạn có thể đánh cược lần nữa. Bạn KHÔNG THỂ đòi hỏi một cô gái “đền đáp” cho xứng với những “ân huệ” bạn dành cho nàng. Hãy hành xử như một người đàn ông chân chính. Làm đàn ông chân chính không có nghĩa là bạn không bị tổn thương. Thậm chí bạn có thể bày tỏ sự buồn lòng của mình với nàng. Nếu bạn làm được điều đó, hẳn bạn rất dũng cảm. Nhưng bạn đừng nên tìm cách trả thù để gây đau đớn cho cô ấy.

2) Cô ấy không đáng phải hứng chịu cơn giận của bạn
Cô ấy chỉ đang sống cuộc đời của cô ấy. Dẫu ràng áp lực của việc làm người chủ động vẫn hiện hữu trong lòng hầu hết nam giới, nhưng áp lực đó không khiến bạn có quyền bắt người khác tuân theo ý mình. Trong thời buổi hiện đại này, đàn ông không còn có quyền làm chủ thời gian và tình cảm của phụ nữ. Bạn được quyền gõ cửa xin bước vào đời họ, nhưng họ có cho phép bạn đi vào hay không thì đó là quyền của họ. Không phải của bạn.

3) Muốn gây ấn tượng với một phụ nữ?
Hãy cho họ thấy bản lĩnh của bạn khi ứng phó với sự khước từ
Một người đàn ông bản lĩnh không vội vã nổi khùng khi mọi thứ không theo ý anh ta. Anh ta sẽ xử lý tình huống một cách chín chắn. Một cách tao nhã. Một cách hiểu biết. Và điều chỉnh phương thức tiếp cận một cách phù hợp. Điều này không có nghĩa là anh ta “mặt dày” theo đuổi cô ấy cho đến khi cô ấy nản lòng (mặc dù một chút kiên trì cũng là yếu tố khiến nhiều phụ nữ có ấn tượng với bạn). Có thể bạn sẽ sáng suốt nhận ra đối tượng khác phù hợp với mình hơn. Nhưng nếu bạn thật sự muốn cô nàng hồi tâm chuyển ý, hãy bắt đầu bằng việc thể hiện sự tôn trọng đối với những quyết định của cô ấy.

4) Ôm mối hận khi bị chối từ khiến bạn dễ trở thành tội phạm
Nhiều nam giới trở thành kẻ đeo bám (stalker). Hoặc ngược đãi bạn đời/người yêu. Hoặc phạm tội cưỡng bức. Hoặc giết người. Mỗi năm có hàng ngàn phụ nữ bị sát hại bởi chính bạn đời/người yêu của họ. Và trong nhiều trường hợp, nguyên nhân chỉ là từ sự bực mình thái quá trước một sự khước từ thường tình nào đó. Để bản thân nuôi nhiều oán thù khi bị từ chối bởi nữ giới có thể khiến bạn có những phản ứng thái quá, tệ nhất là ngược đãi thể chất người khác.

5) Bực mình với cô ấy sẽ không giúp được bạn nhiều trong việc khiến cô ấy đổi ý
Một khi nàng đã quyết định giữ khoảng cách với bạn, việc bạn nổi khùng hoàn toàn không giúp cô ấy nghĩ rằng: “Ô, anh ấy đúng là mẫu người lôi cuốn, tử tế, tình cảm mà mình đang tìm kiếm!” Bạn cần học cách giành được vị trí trong cuộc đời nàng bằng tình yêu và sự tôn trọng, chứ không phải dọa cho cô nàng chết khiếp.

6) Bị từ chối không hẳn là do bạn kém cỏi
Rất có thể lúc đó nàng đang mệt mỏi. Hoặc nàng vẫn còn đau buồn sau khi chia tay người cũ. Hoặc nàng vừa bệnh dậy. Hoặc bố mẹ nàng đang gặp khó khăn gì đó. Hoặc nàng vừa chuyển đổi công việc. Đừng nghĩ rằng nữ giới từ chối bạn lúc nào cũng là vì bạn kém cỏi – suy nghĩ đó có thể khiến bạn tự ti và bất an, hai tính cách mà hầu hết phụ nữ không muốn thấy ở đàn ông.

7) Bạn hãy hành xử vì những nam giới khác
Nếu phản ứng thái quá của bạn khiến nàng sợ đàn ông, rất có thể nàng sẽ khó mở lòng với người đàn ông tiếp theo nàng gặp. Khi đó, không chỉ nàng mất đi cơ hội tìm thấy tình yêu, mà những người đàn ông khác cũng sẽ mất đi cơ hội. Bạn cũng hãy làm gương cho những cậu bé và nam thanh niên xung quanh bạn trong cách ứng xử khi bị nữ giới khước từ. Sự đóng góp của bạn – dù nhỏ bé – có thể giúp làm giảm con số những vụ bạo hành, hãm hiếp, sát hại,… Hãy bắt đầu từ việc tập cách ứng xử một cách chín chắn và tự tin trước câu nói: “Xin lỗi, tôi không hứng thú với anh” (“Sorry, I’m not interested) hay “Không, cảm ơn” (“No, thanks”) của nữ giới. Chỉ cần mỉm cười và chấp nhận. Đừng than phiền về cô ấy, đừng gọi cô ấy là “kiêu” (stuck-up) hay “chó cái” (“bitch”), đừng suy diễn mọi thứ mà lấy làm phiền lòng. Và đừng ngạc nhiên nếu một ngày cô ấy tìm đến bạn và tự hỏi sao bạn có thể tiếp tục sống bình thường một cách dễ dàng sau khi bị từ chối như thế.

8) Nếu bạn không chịu được sự khước từ của phụ nữ, làm sao bạn chịu đựng được sự khước từ của những người khác?
Không chỉ trong tình cảm, có thể trong cuộc việc sẽ có lúc sếp bạn khước từ bạn điều gì đó. Hoặc ngân hàng từ chối cho bạn vay tiền. Hoặc bạn không được phép tham gia một cuộc chạy đua nào đó vì bị chấn thương… Sẽ có lúc cuộc đời không cho bạn thứ bạn muốn, nhưng điều đó không có nghĩa là điều tốt đẹp sẽ không xảy ra với bạn. Chúng ta chỉ cần học cách chấp nhận những thứ mình không thể thay đổi, và có can đảm thay đổi những điều nằm trong khả năng chúng ta.

Và đôi khi, “thứ” cần thay đổi đơn giản chỉ là cách chúng ta nhìn nhận vấn đề.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine