8 lựa chọn sẽ khiến bạn hối tiếc sau này

0

Hãy xem bạn có đang mắc phải lỗi nào trong số những lỗi này không nhé!

up-8-su-lua-chon-se-khien-ban-hoi-tiec-sau-nay

1. Để người khác quyết định cuộc đời của bạn
Nếu muốn sống một cuộc sống hạnh phúc và trọn vẹn, bạn phải là chính mình. Đừng để người khác bảo bạn phải chọn nghề gì, phải lấy ai,… Nếu bạn tạm thời bị mất phương hướng, bạn có thể tham khảo ý kiến của họ, nhưng đừng để họ giành lấy quyền kiểm soát cuộc đời bạn. Nếu không, bạn sẽ phải hối tiếc.

2. Ở cạnh những người không dành cho bạn
Có những người mà khi bạn giao du với họ, bạn cảm thấy như mình được sống với những mặt tốt đẹp nhất của mình. Nhưng cũng có những người mà khi giao du với họ, bạn chỉ càng cảm thấy buồn hơn và thậm chí là chán ghét chính mình hơn. Bạn hãy để mình được vây quanh bởi loại người thứ nhất và cố gắng tiếp xúc với loại người thứ hai càng ít càng tốt, vì đó là những người bào mòn hạnh phúc của bạn.

3. Sống giả tạo
Bạn không thấy mệt mỏi khi sống giả dối sao? Hãy thể hiện con người thật của mình, cả những mặt tốt lẫn mặt xấu. Điều quan trọng là bạn không ngừng phấn đấu để phát huy những cái tốt và cải thiện những điểm yếu của mình.

4. Ngừng học hỏi
Bạn không những phải trau dồi về kiến thức nghiệp vụ của mình mà còn phải tích lũy các kỹ năng sống và những kiến thức cần thiết khác, dù là rất nhỏ. Nếu bạn ngừng học hỏi, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội.

5. Thiếu sự tử tế
Những lời lẽ cay độc, lòng hám lợi, hay sự ích kỷ,… sẽ không bao giờ giúp bạn tiến xa trong cuộc đời. Chỉ có lòng tốt và sự tử tế mới giúp bạn chạm đến trái tim mọi người.

6. Thiếu quyết đoán
Bất cứ gì bạn muốn làm, hãy làm ngay từ bây giờ. Cuộc đời chúng ta không kéo dài mãi mãi để bạn có thể trì hoãn những ước mơ.

7. Gánh vác trách nhiệm
Bạn sẽ chẳng thể đóng góp gì cho đời nếu cứ mãi trốn tránh trách nhiệm. Kể cả khi bạn có những lầm lỗi, thái độ dám nhận trách nhiệm của bạn cũng sẽ giúp bạn cứu vớt phần lớn tình cảm của mọi người dành cho bạn.

8. Tư tưởng an phận
Nếu bạn biết mình xứng đáng với một điều gì đó tốt đẹp hơn, hãy phấn đấu để giành được nó.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine