8 lỗi thường gặp trên giường của các cặp đôi

0

Một đời sống tình dục lành mạnh là chìa khóa quan trọng giúp một cuộc hôn nhân được hạnh phúc và vững bền. Tuy nhiên, có không ít các cặp vợ chồng đã và đang mắc phải những lỗi không đáng có trong đời sống tình dục của mình. Bạn hãy thử xem bạn có mắc lỗi nào trong những lỗi sau không nhé! Nếu có, hãy nhanh chóng khắc phục ngay từ hôm nay!

up-8-loi-tren-giuong

Bạn chưa làm “chuyện ấy” đủ thường xuyên
Tình dục là cách để hai bạn thể hiện tình yêu và ham muốn của mình đối với nhau; tình dục giúp gắn kết hai bạn cả về mặt thể xác, tinh thần, trí tuệ và cảm xúc. Ngoài ra, khi hai bạn đạt khoái cảm, não của các bạn sẽ sản sinh dopamine, serotonin và oxytocin – các hormone giúp hai bạn yêu thương nhau nhiều hơn. Hãy thảo luận với bạn đời của bạn xem anh/cô ấy thích làm “chuyện ấy” thường xuyên đến mức nào và để xem các bạn có thể đi đến một thỏa thuận chung khiến cả hai hài lòng hay không. Gợi ý: Các bạn làm “chuyện ấy” càng thường xuyên, các bạn sẽ càng thấy vui vẻ.

Các bạn không cởi mở nói về những thứ mình muốn
Một số cặp đôi thường cảm thấy xấu hổ khi thảo luận với nhau về “chuyện ấy”, kể cả khi họ là bạn đời hoặc bạn tình của nhau. Nhưng thảo luận về tình dục một cách cởi mở sẽ giúp bạn cải thiện đời sống chăn gối của mình cũng như củng cố cuộc hôn nhân của các bạn. Hãy trò chuyện với nhau về những điều bạn muốn thử, cái gì làm bạn thích, cái gì làm bạn không thích, v.v…

Bạn chọn giải pháp an toàn và tẻ nhạt – khi làm “chuyện ấy”
Đôi khi chúng ta quen ở bên bạn đời của mình quá lâu và cảm thấy thoải mái đến mức quên mất rằng mình cần giữ cho đời sống chăn gối được mới mẻ và thú vị. Hôn nhân có thể kéo dài cả đời, và bạn đừng mong rằng mình sẽ có duy nhất một kiểu tình dục cho đến hết đời. Sự nhàm chán đó có thể sẽ giết chết cuộc hôn nhân của bạn. Các bạn có thể tìm cảm hứng từ bộ sưu tập các tư thế tình dục của Kama Sutra hay bất cứ tư thế mới nào mà bạn muốn thử.

Bạn không tạo cho mình sự quyến rũ ở trên giường
Dù các bạn đã cưới nhau được hai tháng hay hai thập niên, các bạn vẫn cần phải tạo cho mình vẻ lôi cuốn trong phòng ngủ. Việc này khiến bạn đời bạn hiểu rằng bạn quan tâm đến họ, muốn mình đẹp trong mắt họ và bạn quan tâm đến cuộc hôn nhân của hai bạn. Đừng nhảy lên giường với bộ đồ thể dục đầy mùi mồ hôi hay bất cứ thứ gì không được gợi cảm trong mắt bạn đời bạn. Bạn có thể mặc một chiếc đầm ngủ bằng lụa mềm mại hay một bộ pyjama thơm tho, sạch sẽ, hoặc thậm chí không mặc gì – miễn là bạn đời của bạn thích như thế!

Bạn không đầu tư cho “khúc dạo đầu”
Hãy hỏi bạn đời bạn xem anh/cô ấy thích gì cho “màn dạo đầu” và muốn “màn dạo đầu” kéo dài bao lâu. Hãy “tạo tâm trạng” cho nhau trước khi các bạn cởi quần áo của nhau.

Bạn không đủ “ngẫu hứng”
Tình dục không phải lúc nào cũng diễn ra về đêm, hay không phải lúc nào cũng ở trong phòng ngủ. Nó có thể diễn ra vào buổi sáng, trong lúc tắm hay vào giữa ngày,… Hãy “sáng tạo” để giữ cho đời sống tình dục của bạn luôn hứng khởi và nhiều màu sắc.

Bạn không chăm chút cho phòng ngủ của mình
Có thể bạn không nhận ra, nhưng cách bày trí trong phòng ngủ của bạn cũng có tác động đến tâm trạng vợ chồng bạn. Hãy biến phòng ngủ của bạn thành một nơi “mời gọi” hơn: bạn có thể cắm trong phòng một ít hoa tươi, bố trí những cây nến thơm và những cái gối mềm mại.

Bạn không thể hiện đủ sự yêu thương “phi tính dục” (non-sexual affection)
Một cái vỗ mông hay nắn bóp có thể được xem là hấp dẫn, nhưng những cử chỉ yêu thương không liên quan tới tính dục – như ôm, mát-xa, nắm tay,… – cũng rất quan trọng. Những cử chỉ này nên được thể hiện thường xuyên, kể cả bên ngoài phòng ngủ. Nó giúp người bạn đời cảm thấy được yêu thương và khiến họ cởi mở hơn khi đón nhận “chuyện ấy”.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine