8 lời khuyên dành cho phụ nữ từ những người từng trải

0

Ai cũng cần có những chỉ dẫn, những định hướng từ người đi trước, những người có kinh nghiệm hơn mình. Trong một cuộc khảo sát gần đây, các phụ nữ trung niên trưởng thành muốn đưa ra những lời khuyên gì dành cho những bạn nữ trẻ. Những lời khuyên thông thái dưới đây về tình yêu, cuộc sống và tài chính hay bất cứ những gì phụ nữ chúng ta quan tâm sẽ mang lại cho bạn những quyết định đúng đắn hơn trong đời.

loi-khuyen-phu-nu

1. Bạn sẽ học được cách không phí phạm năng lượng của bản thân. Nhiều phụ nữ luôn tốn thời gian và tâm trí của họ vào những việc của xã hội, những việc không liên quan gì đến họ. Điều đó làm phụ nữ cảm thấy căng thẳng hơn và cảm xúc dễ bị ảnh hưởng. Đôi khi bạn nên thư giãn và để mặc những việc đó để chúng tự điều chỉnh.

2. Khi bạn ở độ tuổi 20, bạn vẫn còn đang học hỏi cuộc sống và phát triển cơ thể để thay đổi thành một người phụ nữ trưởng thành về cơ thể và tính cách. Đôi khi, bạn sẽ nghĩ về những năm đầu 20 tuổi và cảm thấy xấu hổ với những gì mình đã làm hay đã nói.

3. Đừng lo lắng về tuổi tác. Cuộc sống là một quá trình và tuổi trẻ của bạn không chỉ đơn giản là tuổi tác, mà nó là cách mà bạn sống cuộc sống của mình như thế nào.

4. Nhớ rằng dù bạn có lên kế hoạch như thế nào đi nữa thì mọi thứ có thể không xảy ra theo cách bạn mong đợi. Hãy luôn chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất.

5. Đừng tự cho mình những “deadline” – giới hạn cho các cột mốc quan trọng. Bạn nghĩ rằng khi không có con hay không tìm được người đàn ông cho đời mình thì bạn đã thất bại? Nhưng đó chỉ là tình huống mà thôi. Sẽ chẳng sao cả khi bạn vẫn còn độc thân ở tuổi 30. Điều quan trọng là bạn phải biết cách sống có ý nghĩa và tận hưởng mọi điều cuộc sống mang lại.

6. Những mối quan hệ trong cuộc sống sẽ không vẹn nguyên theo thời gian, cũng như con người luôn luôn thay đổi. Thời gian xoay vần và con người cũng vậy, bạn không thể mong đợi bạn thân hay thậm chí chồng của mình vẫn sẽ đối xử với bạn như ban đầu. Đó là lý do mà bạn phải biết cách nuôi dưỡng các mối quan hệ bằng sự chân thành nhất của mình.

7. Bạn có thể bắt đầu vô tâm hơn đối với những thứ nhất định khi bạn trở nên lớn tuổi hơn, nhưng điều đó chẳng sao cả. Rất nhiều phụ nữ 30 tuổi bắt đầu cảm thấy tự tin hơn và hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Bạn sẽ có thái độ bất cần đối với những gì người khác nghĩ về bạn, và có thể giải quyết mọi vấn đề với thái độ đó.

8. Đừng bao giờ hoàn toàn phụ thuộc tài chính vào một người nào đó. Cho dù người đó là chồng của bạn, bạn vẫn phải có những cách để tự tạo ra tiền nuôi sống bản thân của mình và nếu có thể là chăm sóc đủ cho 1 đứa con trong mọi trường hợp xấu nhất xảy ra. Đừng đặt cuộc sống của mình vào tay của bất kỳ ai, nhất là về tài chính trong một thời gian dài. Bởi vì mọi chuyện đều có thể xảy ra, ly hôn, ngoại tình hay bệnh tật chẳng hạn.

Quan niệm về một người phụ nữ trưởng thành và thành đạt có thể sẽ khác nhau đối với mỗi người. Tuy nhiên, điều chung nhất đó là bất kỳ người phụ nữ nào cũng phải sống độc lập, tự tin và hài lòng với cuộc sống mà họ đang có.

Khánh An – VietBeauty Magazine
Photo: Hoang HK – Kobé Studio | Stylist: Đông Nguyên