8 lỗi các phụ dâu nên tránh

0

Bạn được mời làm phụ dâu trong một đám cưới? Hãy là một phụ dâu dễ mến bằng cách tránh những lỗi sau:

Ảnh: marieclaire.com

1. Tỏ ra khó chịu khi cô dâu không nghe lời bạn khuyên
Thông thường, cô dâu sẽ lắng nghe và tiếp nhận các ý kiến đóng góp của các phụ dâu, nhưng cuối cùng, cô ấy sẽ phải cân nhắc và lựa chọn những thứ phù hợp với cô ấy. Là phụ dâu, bạn đừng nên tỏ ra bất mãn về hình dáng bó hoa hay loại giày cô dâu chọn – việc đó chỉ càng khiến cô dâu thêm đau đầu và lo lắng.

2. Đến trễ, thậm chí là không đến
Là phụ dâu, bạn phải cố gắng ưu tiên cho việc tham dự đám cưới và các sự kiện liên quan. Nếu bạn không thể có mặt tại những sự kiện quan trọng nhất của đám cưới, tốt nhất nên từ chối lời mời làm phụ dâu ngay từ đầu. Có thể bạn sẽ không thể thu xếp để hiện diện trong mọi sự kiện liên quan đến đám cưới, nhưng nếu bạn đã gửi thư phúc đáp (RSVP), thì hãy đến dự.

3. Chê bai áo đầm phụ dâu
Đơn giản là thế này: Cô dâu có quyền chọn áo đầm mà các phụ dâu của cô ấy sẽ mặc. Ngày nay hầu hết áo váy phụ dâu đều đẹp, vì vậy bạn cũng đừng quá bận lòng nếu kiểu váy hoặc màu sắc của áo váy không thật sự được bạn ưa thích.

4. Cố thay đổi những thứ nằm ngoài thẩm quyền của bạn
Bạn không được phép thay đổi các chi tiết của đám cưới theo ý mình. Hãy tránh gây cho mình hình tượng phụ dâu xấu xí bằng cách không can thiệp vào những thứ thuộc thẩm quyền của cô dâu chú rể như giờ giấc đám cưới, trình tự các hoạt động đám cưới, hay tìm cách chỉ đạo ban nhạc, v.v…

5. Nói xấu sau lưng cô dâu
Rất có thể cô dâu sẽ rất buồn khi biết các phụ dâu bình phẩm sau lưng cô ấy về các chi tiết và quyết định cô ấy đưa ra cho đám cưới. Nếu bạn có lo lắng gì đó về đám cưới và thật sự muốn giúp cô dâu, hãy trao đổi thẳng thắn với cô ấy!

6. Đưa ra ý kiến khi không ai yêu cầu
Những phụ dâu đã lập gia đình thường thích ra vẻ biết tuốt và muốn tư vấn cho các cô dâu. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng mỗi đám cưới đều đặc biệt tùy theo đặc điểm từng cặp đôi, không phải cái gì hợp với bạn cũng sẽ hợp với người khác.

7. Than phiền, than phiền, và than phiền
Làm phụ dâu, bạn sẽ được ăn mặc đẹp, dự những sự kiện vui,… Nhưng cái gì cũng có giá của nó: Bạn sẽ phải chịu tốn kém. Không chỉ mình bạn chịu tốn kém; cô dâu chú rể và có thể gia đình của họ cũng phải gánh những khoản chi nhất định. Vì vậy, hãy cố gắng đừng than thở khi trách nhiệm chi trả tăng lên.

8. Muốn chơi trội
Mời bạn làm phụ dâu, hẳn là cô dâu rất quý bạn! Vì vậy đừng làm tổn thương cô ấy bằng cách lấn át cô ấy và giành lấy sự chú ý cho mình! Đó là ngày cưới của CÔ ẤY, bạn nên chia sẻ với cô ấy niềm vui như một người bạn chân thành.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine