8 loại thực phẩm cải thiện thị lực

0

Những ai có đôi mắt khỏe mạnh thường rất coi thường việc chăm sóc sức khỏe của mắt. Thay vì chờ đợi cho đến khi thị lực giảm sút, hãy xem qua danh mục các thực phẩm dưới đây để chăm sóc và cải thiện thị lực một cách đơn giản nhất. Có rất nhiều cách để cải thiện sức khỏe đôi mắt của mình, như nghỉ ngơi hợp lý (để mắt có thể tự phục hồi sau một ngày dài), tập luyện cho mắt (dùng tay mát xa nhẹ nhàng) và nghỉ ngơi mỗi 1 tiếng đồng hồ dùng máy tính hay đọc sách. Những phương pháp trên sẽ giúp bạn bảo vệ mắt của mình. Bên cạnh đó, có một cách đơn giản nhất để bảo vệ mắt đó là ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Dưới đây là danh sách các món đảm bảo sẽ cải thiện thị lực của bạn.

up-8-thuc-pham-cai-thien-thi-luc

Rau có màu xanh
Các loại rau có màu xanh đậm như rau …. Chúng chứa nhiều vitamin A, B12 và canxi. Mỗi ngày hãy cố gắng ăn thật nhiều rau xanh nếu có thể. Nhưng nhớ rằng đừng nấu quá chín nhé, vì nó sẽ mất đi chất dinh dưỡng quan trọng đấy.

Trứng
Bắt đầu ngày mới với một quả trứng để giữ gìn thị lực. Trứng chứa nhiều protein rất tốt cho thủy tinh thể. Lòng đỏ tốt cho sức khỏe và giúp ngăn ngừa bệnh tật ở tuổi già.

Tỏi
Tương tự như trứng, tỏi giúp bảo vệ thủy tinh thể và có thể ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và các bệnh khi già. Tỏi là thực phẩm đa năng, nó cũng có tác dụng tuyệt vời để cải thiện sức khỏe, làm giảm lượng cholesterol, cải thiện hệ miễn dịch.

Cà rốt
Bạn chắc đã biết rằng ăn cà rốt rất tốt cho mắt phải không nào? Cà rốt chứa beta carotene, rất tốt cho võng mạc và ngăn ngừa tác hại của ánh mặt trời.


Cá, cụ thể là cá ngừ, cá hồi chứa nhiều omega 3, axit béo giúp ích cho võng mạc. Omega 3 cũng được biết đến với khả năng cải thiện bộ não, gián tiếp cho bạn một thị lực tốt hơn. Nếu bạn không thích ăn cá thì có thể uống những viên dầu cá cũng được đấy.

Các loại quả hạch (nuts)
Hạnh nhân, hạt điều và đậu phộng đều chứa omega-3, giống như có trong cá. Mặc dù chúng không chứa nhiều, nhưng chúng cũng có thể giúp giảm khô mắt và các bệnh về mắt khi bạn có tuổi.

Quả bơ
Bơ chứa nhiều lutein nhất trong tất cả các loại quả. Lutein cải thiện thị lực, giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể và các bệnh về mắt khác.

Sô cô la đen
Món hấp dẫn này rất tốt cho mắt đấy. Bởi vì nó chứa nhiều flavonoids có thể bảo vệ các mạch máu trong mắt. Những mạch máu khỏe mạnh giúp giác mạc và thủy tinh thể thêm khỏe mạnh.

Khánh An – VietBeauty Magazine