8 loại đàn ông “nguy hiểm” bạn nên tránh

0

Nếu bạn rơi vào lưới tình với một (vài) trong số những mẫu người dưới đây, điều đó có thể tiết lộ những vấn đề bạn đang gặp phải:

up-vietbeauty-dan-ong-xau

Ảnh: kingofwallpapers.com

1. Người đàn ông sợ gắn kết
Tất cả những cuộc tình trước đây của anh ta đều ngắn ngủi. Khi bạn nhắc đến việc kết hôn, anh ta tỏ vẻ e ngại, và viện dẫn những lý do như “chưa gặp đúng người” hoặc “thời gian còn dài”. Thoạt đầu anh ta có thể sẽ rất đam mê và cuồng nhiệt, nhưng khi hai bạn trở nên thân thiết và mối quan hệ trở nên nghiêm túc, có thể anh ta sẽ rút lui.

Nếu bạn bị thu hút bởi một người như thế này, rất có thể bạn vừa trải qua một cuộc tình kết thúc đột ngột, và bạn muốn tìm kiếm sự yêu thương và cuồng si, kể cả khi đó chỉ là chóng vánh. Đồng thời, việc này cũng có thể mang ý nghĩa rằng bạn cần được đáp ứng một số nhu cầu, và bạn muốn có một người đàn ông cho bạn những gì bạn muốn, kiểu như một công chúa gặp nạn cần được hiệp sĩ “cứu”. Những người đàn ông kiểu này có thể đáp ứng cho bạn những nhu cầu đó, nhưng không phải hiệp sĩ nào cũng muốn gắn kết trọn đời với công chúa.

2. “Kim cương thô”
Trong mắt bạn, người đàn ông này giống như một viên kim cương thô với nhiều tiềm năng ẩn chứa. Bạn muốn giúp anh ta trở thành con người tuyệt vời nhất mà anh ta có thể trở thành. Nói cách khác, mối quan hệ này giống như một “dự án” đối với bạn.

Việc bị thu hút bởi mẫu người này có thể mang ý nghĩa rằng bạn muốn bù đắp cho một phần đời của mình trước đây – đó có thể là vì bạn từng phạm một lỗi lầm nào đó trong quá khứ. Bạn bước vào cuộc đời người này với tâm thái của một người cứu chuộc và người mang đến hy vọng. Nhưng hãy cẩn thận, tiềm năng bạn thấy ở con người này đôi khi không được họ nhìn thấy và việc đó có thể khiến anh ta cảm thấy anh ta không xứng với những nỗ lực “cải tạo” anh ta của bạn.

3. Người yêu “nửa vời”
Người đàn ông này sẽ rất nhanh chóng nói thích bạn nhưng không tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc. Anh ta chẳng mấy khi hào hứng đến gặp gỡ bạn, thường bị mắc kẹt trong quá khứ và không quên được một người hay một vật gì đó. Đồng thời, anh ta sẽ đưa ra nhiều lý do lý trấu và rất thiếu quyết đoán.

Nếu bạn bị thu hút bởi mẫu người này, thường có thể là do bạn cảm thấy mình không xứng đáng được yêu thương. Cảm giác này thường hình thành vì ai đó quan trọng trong đời bạn trước đây không làm tròn nhiệm vụ của họ là chăm sóc và bảo vệ bạn – một người không có mặt khi bạn cần, hoặc bỏ bê hay ngược đãi bạn. Kết quả là, sâu thẳm trong bạn hình thành một suy nghĩ là mình không có giá trị. Cách tốt nhất để xóa bỏ cảm xúc này đó là học cách tha thứ cho người đã khiến bạn tổn thương trong quá khứ.

4. Kẻ ích kỷ
Người đàn ông này dễ dàng giành được tình cảm của bạn vì anh ta rất khả ái và rất thành công. Cách anh ta tương tác với bạn và thế giới xung quanh thoạt đầu có vẻ rất hoàn hảo. Nhưng một khi bạn đã bị dính trong cái lưới anh ta dệt nên, bạn sẽ nhận ra mình không thể chịu nổi những đòi hỏi, những lời chê bai và thói ích kỷ của anh ta.

Việc bạn bị thu hút bởi mẫu người này có thể có nghĩa rằng bản thân bạn cũng là người ích kỷ, và bạn muốn ở bên một người ích kỷ giống bạn để anh ta có thể đáp ứng những chuẩn mực của bạn. Ngoài ra, việc này cũng có thể có nghĩa là bạn rất nhân đức; bạn muốn được kết nối với người khác. Tốt bụng là một phẩm chất quý giá, nhưng bạn cần vạch ra những ranh giới nhất định giữa bạn và người khác – nếu không, lòng tốt của bạn sẽ khiến bạn trở nên yếu đuối, trong khi lẽ ra nó phải khiến bạn mạnh mẽ hơn. Sống cùng một kẻ ích kỷ có thể khiến bạn suy kiệt hoàn toàn vì mọi thứ chỉ xoay quanh anh ta.

5. “Ký sinh trùng”
Có thể thoạt đầu bạn không nhận ra nhưng chính vì giúp đỡ anh ta mà bạn bị mắc kẹt với anh ta. Anh ta dần dần xâm nhập vào cuộc đời bạn trước khi bạn kịp hận ra chuyện gì đang đến với mình. Giờ thì bạn gần như không thể loại bỏ anh ta khỏi đời mình. Cả bạn lẫn mối quan hệ của hai bạn đều không được lợi lộc gì từ những thứ anh ta tước đoạt khỏi bạn.

Bị thu hút bởi người đàn ông này có thể mang ý nghĩa rằng bạn cảm thấy bất an. Cảm giác bất an và không có lòng tin vào chính mình có thể khiến bạn trở thành con mồi để những người đàn ông đèo bòng và thiếu thốn lợi dụng. Những phụ nữ tự tin ít khi bị thu hút bởi những “ký sinh trùng” vì họ có ranh giới vững chắc với người xung quanh. Bạn hãy xây dựng cho mình sự tự tin ngay trước khi bắt đầu hẹn hò, để những gã “ký sinh” hiểu rằng bạn không cần chúng.

6. Người “té nước theo mưa”
Người đàn ông này không có lập trường riêng và sẽ đồng ý với mọi thứ bạn nói. Anh ta từ bỏ những nhu cầu riêng của mình chỉ để làm theo nhu cầu của bạn. Anh ta không tự tin và thường tránh né mọi sự đối đầu kể cả khi điều đó đồng nghĩa với việc mọi người sẽ dẫm đạp lên anh ta.

Nếu bạn bị thu hút bởi mẫu người này, rất có thể bạn là một người rất độc đoán. Bạn muốn mọi việc phải diễn ra theo ý mình. Những người đàn ông kiểu này bị thu hút bởi bạn vì bạn mạnh mẽ – một phẩm chất mà họ thiếu. Sự kết hợp giữa bạn và anh ta có thể thỉnh thoảng khiến anh ta can đảm hơn đôi chút, nhưng phần lớn thời gian, anh ta chỉ như Thiên Lôi – sai đâu đánh đó – và sẽ dần trở thành gánh nặng cho bạn, khiến bạn không phát triển được.

7. Kẻ bắt nạt
Người đàn ông này thích “chỉ tay năm ngón” nhưng không bao giờ chỉ về phía anh ta. Mọi thứ luôn là lỗi của bạn, kể cả khi sự thật không phải vậy. Anh ta coi thường bạn và nói chuyện với bạn bằng giọng kẻ cả như thể anh ta nói chuyện với một đứa con nít. Anh ta sẽ chê bai hành vi và vẻ ngoài của bạn nếu hành vi hay vẻ ngoài đó không hợp ý anh ta.

Nếu bạn bị thu hút bởi mẫu đàn ông này, rất có thể bạn gặp vấn đề trong việc duy trì những ranh giới lành mạnh về cảm xúc giữa bạn và người khác. Bạn muốn lấy lòng người khác bằng cách thỏa mãn những yêu cầu của họ, kể cả khi việc đó gây hại cho chính bạn. Hãy hiểu rằng cái gì cũng có chừng mực, và bạn không có nghĩa vụ “hầu hạ” người khác trong tất cả mọi thứ. Một khi bạn hiểu đâu là kết thúc cho “nghĩa vụ cảm xúc” của mình, bạn có thể có những ranh giới lành mạnh và vững chắc hơn cho bản thân.

8. “Hoa đã có chủ”
Người đàn ông này đã đính hôn, đã có vợ hoặc nói cách khác: anh ta đang có một mối quan hệ tình cảm với người khác ngoài bạn ra.
Nếu bạn bị thu hút với người đàn ông kiểu này, có thể hiểu là trong tiềm thức bạn sợ bị chối bỏ và/hoặc sợ bị quên lãng. Một số phụ nữ lựa chọn quan hệ với một người đàn ông “đã có chủ” với suy nghĩ rằng họ có thể “thắng” được người phụ nữ của anh ta. Nhưng bạn hãy hiểu rằng: nếu người đàn ông đó có thể phản bội vợ/hôn thê/người yêu của anh ta, thì anh ta cũng có thể phản bội bạn vì người phụ nữ khác. Tốt hơn hết, bạn nên tránh xa mẫu đàn ông này.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine