8 hoạt động vui cho gia đình dịp Halloween

0

Halloween là dịp đặc biệt để gia đình bạn chia sẻ những niềm vui bên nhau. Sau đây là một vài hoạt động vui nhộn mà cả gia đình bạn có thể cùng tham gia nhân dịp này:

up-hoat-dong-halloween

Ảnh: Public Domain Pictures

1. Bí mật tặng quà cho hàng xóm
Bạn có thể chuẩn bị một giỏ đầy bánh kẹo và những đồ trang trí xinh xắn, sau đó yêu cầu các cháu bé nhà bạn đem chiếc giỏ này đặt trước một nhà hàng xóm, bên trong giỏ có kèm lời hướng dẫn rằng họ phải chuyền chiếc giỏ quà này đến một nhà hàng xóm khác. Có thể sẽ đến phiên gia đình bạn nhận lại được chiếc giỏ này sau một thời gian. Thế là chẳng mấy chốc, toàn bộ xóm nhà bạn sẽ nhận được giỏ quà mà không ai biết trò chơi này bắt đầu từ đâu. Nhưng hãy đảm bảo là trò chơi của bạn không gây hại cho ai là được.

2. Trình diễn thời trang Halloween
Nếu các con của bạn có nhiều quần áo đa dạng, bạn có thể tổ chức một buổi trình diễn thời trang ngay tại nhà. Các bé có thể trình diễn như người mẫu với những trang phục hóa trang do các bé nghĩ ra. Với những bé lớn hơn, bạn có thể nâng độ khó của trò chơi bằng cách cho các cháu bốc thăm nghề nghiệp các cháu phải hóa trang (như hóa trang thành họa sĩ, tài xế, đầu bếp, cảnh sát,…). Đừng quên thủ sẵn một cái máy quay phim hay máy chụp hình để lưu lại những khoảnh khắc vui và đáng nhớ.

3. Đi hái bí đỏ
Hầu hết các nông trại bí đỏ đều có những hoạt động thú vị cho gia đình, như ngồi xe tham quan, khám phá mê cung trên ruộng ngô và thám hiểm động vật,… Nếu các bạn muốn chọn bí đỏ để làm bánh, hãy chú ý đến hương vị và chất lượng đồng nhất của trái bí; nếu bạn muốn chọn bí đỏ để khắc hình, hãy chú ý đến kích thước, hình dáng và độ chín. Nên chọn những quả bí đã chín đều và có cuống khô. Tránh chọn những quả bí bị lốm đốm hoặc bị dập, vì như vậy tuổi thọ trái bí sẽ không bền. Hãy dạy các con của bạn những quy tắc đơn giản này, và cả gia đình hãy cùng nhau chụp hình và tận hưởng niềm vui! Khi đưa các con đến đây, bạn cũng nên yêu cầu các cháu không đi xa khỏi tầm mắt bố mẹ và không cãi nhau.

4. Làm thủ công
Với kéo, keo dán, giấy màu, vải,… bạn và các con có thể trang hoàng ngôi nhà của mình theo phong cách Halloween. Mức độ ấn tượng của ngôi nhà sẽ phụ thuộc vào khả năng sáng tạo, óc tưởng tượng và sự khéo tay của các bé.

5. Nướng hạt bí
Khi sử dụng những trái bí đỏ, thay vì bỏ hạt đi, bạn có thể cùng con mình nướng hạt bí thành món ăn chơi ngon miệng. Trước tiên, bạn hãy dạy các bé cách tách hạt ra khỏi trái bí, phơi khô thật kỹ. Sau đó phủ tỏi, muối và bơ lên hạt bí rồi bỏ chúng vào lò nấu trong nửa tiếng. Cả nhà bạn sẽ có được một món ăn hấp dẫn!

6. Nấu ăn
Vợ chồng bạn cùng với các con có thể cùng nhau vào bếp làm những món ăn mang màu sắc Halloween: như những chiếc bánh quy có hình con ma hay ngôi mộ, táo caramel, những chiếc bánh cupcake hình mạng nhện, súp chứa con mắt, hay mì ống ý đẫm máu,…

7. Xem phim, đóng kịch và hát
Gia đình bạn có thể cùng nhau xem những bộ phim hoạt hình như Monsters, Inc. (Công ty Quái Vật), Corpse Birde (Cô dâu ma) hay Monster House (Ngôi nhà quái vật),… Trong lúc xem phim các bạn có thể nhấm nháp những cái bánh và những món thức uống cũng mang màu sắc Halloween do các bạn tự làm. Ngoài ra, gia đình bạn có thể cùng nhau trình diễn một vở kịch Halloween hay hát những bài hát các bạn thích. Các bạn có thể mời bạn bè của con mình và những người hàng xóm đến xem biểu diễn và chung vui.

8. Chơi trò chơi
Các hoạt động nhân ngày Halloween sẽ là thiếu sót nếu thiếu những trò chơi. Các bạn có thể lựa chọn những trò chơi phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình. Không gian diễn ra trò chơi có thể là sân sau nhà hoặc trong công viên,…

Chúc các bạn lễ Halloween nhiều niềm vui bên gia đình!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine