8 hoạt động giúp bạn thông minh hơn

0
152

up-hoat-dong-giup-thong-minh

Ảnh: dwb.io

1. Viết nhật ký
Các nhà khoa học nhận định rằng viết ra những suy nghĩ của bạn là một trong những cách hay nhất để “tập thể dục” cho não bộ. Viết nhật ký giúp thúc đẩy các khả năng nhận thức như lô-gích, sáng tạo và tập trung. Bạn nên tập viết ra những suy nghĩ, thành tựu, và mục tiêu của mình vào mỗi cuối ngày.

2. Thử thách chính mình
Có bao giờ bạn thử làm một điều gì đó mà bạn chưa từng làm, và sau đó nhận ra mình làm rất tốt? Bằng việc rèn luyện trí não và phát triển những kỹ năng mới theo cách này, bạn sẽ không ngừng mở rộng vùng an toàn của mình và không ngừng hoàn thiện.

3. Kết bạn với những người thông minh
Giao du với người thông minh giúp bạn có được sự cạnh tranh lành mạnh và tiếp cận được nhiều ý tưởng, tầm nhìn và tri thức mới.

4. Đọc, đọc nữa, đọc mãi
Đọc là một trong những cách hay nhất để mở mang trí tuệ và kích thích trí tưởng tượng.

5. Chơi trò chơi trí tuệ
Những trò chơi rèn luyện trí não như: cờ vua, cờ tướng, Sudoku, ô chữ,… là những bài tập có ích cho tế bào não.

6. Học ngoại ngữ
Học ngoại ngữ gồm có nhiều hoạt động có lợi cho não bộ, bao gồm đọc sách và tiếp thu kiến thức. Không những thế, các nhà khoa học còn cho biết việc trao đổi văn hóa là một cách hay để trí não có được sự mới mẻ cũng như cải thiện khả năng tiếp nhận của bạn.

7. Tham gia hoạt động nghệ thuật
Vẽ, ca hát, múa,… và những hoạt động nghệ thuật khác giúp kích thích vùng bên phải của não bộ. Tư duy về những thứ bạn muốn sáng tạo và sự kết hợp giữa tay và mắt sẽ giúp nuôi dưỡng trí não của bạn, giúp lưu trữ ký ức và tăng dung lượng não bộ. Theo các nhà khoa học, nghệ thuật làm thay đổi não bộ chúng ta theo những cách chúng ta khó có thể hình dung. Bạn nên tham gia hoạt động nghệ thuật hàng ngày.

8. Phá vỡ “lối mòn”
Trong sinh hoạt hàng ngày, đôi khi duy trì sự ổn định và quy củ là tốt, nhưng các chuyên gia nói rằng: thỉnh thoảng tạo sự mới lạ cho cuộc sống thường nhật sẽ giúp ích cho não bộ của bạn. Bạn có thể thử những hoạt động đơn giản như: làm một món ăn lạ cho bữa sáng, thay đổi giờ ngủ, hoặc làm việc theo một phương pháp mới (hay tại địa điểm mới),… Đừng bao giờ ngừng khám phá!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine