8 dữ kiện vui có thể khiến bạn thích làm móng hơn

0

Vua Louis Philippe của Pháp, Eleanor Roosevelt và Rihanna có điểm gì chung? Có thể bạn không tin, nhưng họ đều rất thích làm móng. Những bộ móng đẹp, được chăm chút cẩn thận là món nữ trang hợp với mọi hình thể, chủng tộc, tuổi tác, và là giải pháp đơn giản nhất để trở nên sành điệu như người nổi tiếng. Làm móng gần như không có tác hại gì – không như phẫu thuật thẩm mỹ hay xăm hình vĩnh viễn. Và có thể, bạn sẽ còn yêu thích làm móng hơn nữa khi biết một số thông tin sau đây:

Ảnh: royalnailsga.com

Các vị vua Pháp rất thích làm móng
Dịch vụ làm móng ra đời vào thế kỷ 19, được xem là một liệu pháp y học hơn là một liệu pháp làm đẹp. Từ “pedicure” và “manicure” vào thời đó dùng để chỉ những người làm công việc này. Một người đàn ông tên Sitts là người đảm nhận vai trò làm móng chân (pedicure) cho vuia Louis Philippe của Pháp.

Sơn móng có thời chỉ dành cho gái hư
Thời xưa thường chỉ có những cô gái làng chơi mới sơn móng tay. Sau này sơn móng mới dần trở nên phổ biến và được những phụ nữ sành điệu bắt chước học theo.

Sơn móng đóng vai trò nhất định trong phong trào nữ quyền
Những nhân vật tiêu biểu của phong trào đấu tranh giành quyền bình đẳng giới như Frida Kahlo, Simone de Beauvoir và Eleanor Roosevelt là những người yêu thích làm móng.

Kiểu móng nửa vầng trăng (French manicure) ra đời ở Hollywood
Kiểu móng này ra đời đáp ứng nhu cầu dành cho một kiểu móng tiện lợi, phù hợp với đòi hỏi phải thay trang phục thường xuyên của các nữ diễn viên.

Sơn móng OPI nổi tiếng có xuất xứ từ công nghiệp nha khoa
Ở California, một doanh nghiệp nhỏ chuyên sản xuất thiết bị nha khoa của George Schaeffer (doanh nghiệp có tên là Odontorium Products Inc.), lúc ấy đang sử dụng sứ acrylic (acrylic porcelains) để làm răng giả. Nhưng khi nhận thấy tiềm năng của chất liệu này đối với ngành làm móng, Schaeffer và người thân đã chuyển đổi công ty của mình thành OPI Products.

Madona là người đầu tiên diện màu móng vàng
Móng màu vàng từng bị mọi người tránh dùng, cho tới khi ca sĩ Madonna là người tiên phong chọn nó.

Công nghiệp làm móng đang thịnh hành hơn bao giờ hết
Tạp chí Nails Magazine ước tính có tới 35,000 blog liên quan tới làm móng. Với việc các dòng sản phẩm làm móng ra đều đều hàng năm, những blogger về sơn móng như Michelle Mismas (All Lacquered Up) sẽ không bao giờ hết sản phẩm để đánh giá, cũng như không hết xu hướng để bàn luận.

Sơn móng có thể là một hành động có ý nghĩa nhân văn
Từ thập niên 1990, một số màu sơn nhất định đã được dùng để cổ vũ hoạt động nghiên cứu bệnh AIDS và ung thư vú.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine