8 điều cần biết nếu bạn muốn cắt tóc ngắn

0

Tóc ngắn thường tạo cho chúng ta vẻ trẻ trung, năng động, gọn gàng,… Nếu bạn đang có ý định để tóc ngắn, sau đây là một số điều bạn nên biết:

up-cat-toc-ngan

Tóc càng dài sẽ càng nặng: Điều này cũng có nghĩa là tóc càng ngắn sẽ càng nhẹ, và nếu tóc bạn xoăn hoặc dợn sóng, khi được cắt ngắn nó sẽ “xù bung” nhiều hơn. Tóc dài sẽ trì kéo các lọn tóc xoăn xuống và trông nó sẽ bớt xoăn, nhưng tóc ngắn sẽ khiến các lọn tóc khít nhau hơn.

Bạn nên thay đổi dụng cụ chăm sóc tóc: Khi bạn cắt tóc ngắn, rất có thể những sản phẩm chăm sóc tóc mà bạn dùng từ khi còn tóc dài sẽ không phù hợp với bạn nữa. Máy uốn và máy duỗi tóc nhỏ và mỏng hơn sẽ cho phép bạn kiểm soát quá trình tạo kiểu tóc hiệu quả hơn.

Bạn sẽ tốn ít thời gian hơn cho tóc: Một lợi ích rõ rệt của việc để tóc ngắn đó là thời gian chăm sóc tóc sẽ rút ngắn lại. Tóc ngắn khô nhanh hơn. Việc tạo kiểu tóc cũng nhanh chóng hơn.

Bạn sẽ dùng ít dầu gội hơn: Khi gội đầu cho tóc ngắn, bạn không phải tốn nhiều dầu gội như với tóc dài.

Tóc ngắn cần được bảo dưỡng định kỳ: Để mái tóc ngắn của mình luôn đẹp, bạn nên thường xuyên dành thời gian đến tiệm làm tóc nhờ thợ cắt tóc tỉa tót lại mái tóc.

Có thể bạn sẽ cần thời gian thích nghi: Nhiều người trong chúng ta quá gắn bó với mái tóc dài của mình đến nỗi không nỡ cắt nó đi. Rất có thể bạn sẽ phải suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi quyết định đi hớt tóc; nhưng bạn đừng quá lo lắng: chỉ là tóc thôi mà – nó sẽ lại dài ra!

Tóc sẽ dài ra, nhưng không phải trong một sớm một chiều: Thợ cắt tóc chỉ cần vài phút là “xởn gọn” mái tóc của bạn, nhưng để tóc đạt được một độ dài nhất định, cần phải có thời gian khá lâu. Trung bình mỗi tháng tóc chúng ta dài ra thêm nửa inch. Vì vậy, nếu bạn định cắt tóc tém, hãy cân nhắc cẩn thận.

Bạn không còn dùng lại được những “mánh” cũ: Một khi đã để tóc ngắn, bạn sẽ không thể trông chờ vào kiểu tóc đuôi ngựa hay thắt bím để “chữa cháy” cho những ngày tóc xấu (bad hair day). Tuy tóc ngắn không cần nhiều công chăm sóc, nhưng bạn sẽ phải tạo kiểu cho tóc ngắn mỗi ngày.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine