8 dấu hiệu của một cuộc hôn nhân không bền vững (theo các luật sư ly hôn)

0

Đừng phạm những lỗi này nếu các bạn mong muốn một cuộc hôn nhân lâu dài:

up-vietbeauty-khong-nhan-khong-ben-vung

Ảnh: www.maceramik.com

1. Đáp trả bằng im lặng
Trong lúc tranh cãi, nếu một trong hai vợ chồng thường xuyên chọn cách hờn dỗi và “chiến tranh lạnh” với bạn đời, điều đó không tốt cho mối quan hệ của hai bạn về lâu về dài.

2. Đời sống chăn gối thiếu mặn nồng
Dĩ nhiên có những cặp đôi sống với nhau mà không cần “chuyện ấy”, nhưng chúng ta là những sinh vật sống và tình dục là nhu cầu tự nhiên. Sẽ không lạ khi có nhiều người than phiền với luật sư ly hôn của họ rằng họ đã không quan hệ tình dục với vợ/chồng mình trong nhiều năm.

3. Có rất ít điểm chung
Dẫu biết “trái dấu hút nhau”, nhưng quá nhiều khác biệt có thể khiến mối quan hệ của một cặp vợ chồng trở nên xa cách. Ví dụ: nếu một người tính tình hướng ngoại và thích đi chơi tới gần sáng mới về, trong khi người còn lại thích một buổi sáng yên tĩnh bên cốc sữa nóng và một cuốn sách hay, sẽ rất khó khăn để cặp đôi này duy trì sự gắn kết.

4. Luôn đặt sự nghiệp lên trên gia đình
Kể cả những mối quan hệ bền chặt nhất cũng suy yếu theo thời gian khi một trong hai người coi trọng hoài bão sự nghiệp hơn cuộc hôn nhân của mình.

5. Coi thường nhau
Các cặp đôi không nhất thiết phải có cùng quan điểm với nhau mới có được cuộc hôn nhân hạnh phúc, nhưng họ phải tôn trọng lẫn nhau và coi trọng những khác biệt chứ không nghĩ rằng bạn đời mình sai hoặc ngu ngốc.

6. Không tôn trọng cách thể hiện tình yêu của nhau
Hiểu cách vợ/chồng mình thể hiện tình yêu với mình là yếu tố quan trọng trong một cuộc hôn nhân. Nhiều cặp vợ chồng, dù yêu nhau, vẫn có thể cảm thấy không được yêu thương do họ có cách thể hiện tình yêu khác nhau. Ví dụ: nếu một người thể hiện tình yêu bằng cách làm những việc có ích cho bạn đời, trong khi người kia thích đón nhận tình yêu qua những lời “có cánh”, những đụng chạm âu yếm,… cả hai có thể cảm thấy “lệch tần số” với nhau.

7. Không trung thực trong chi tiêu của bản thân
Một cặp đôi có thể có tài khoản ngân hàng chung hoặc riêng, tuy nhiên, khi tài chính được phân chia, việc cả hai tiêu xài quá tay rất dễ xảy ra. Nếu hai bạn không minh bạch trong việc tiêu xài và tiết kiệm, hai bạn sẽ khó đạt được những mục tiêu tài chính chung như mua nhà hay để dành cho tuổi hưu. Và điều đó có thể gây mâu thuẫn giữa hai người.

8. Không bao giờ tranh cãi
Nhiều cặp đôi có xu hướng tránh né việc tranh cãi với nhau vì họ nghĩ việc đó có thể khiến mối quan hệ của họ xấu đi. Nhưng sự thật là chính việc né tránh sẽ dẫn tới cảm giác oán giận. Vợ/Chồng bạn là người yêu và người thân tín nhất của bạn. Đó nên là người được bạn tâm sự bất cứ điều gì, và việc chấp nhận những quan điểm của nhau không làm hủy hoại mối gắn kết hôn nhân giữa hai người.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine