8 Câu nói sẽ giúp chấm dứt những cuộc tranh cãi nảy lửa

0

Sau một cuộc khảo sát những người đàn ông đã lập gia đình, chúng tôi rút ra được một số những câu nói sau đây, mà theo ý kiến của quý ông sẽ giúp họ bớt nóng nhanh chóng.


1. “Bây giờ chúng ta có thể làm gì để khiến mọi thứ khá hơn không?” — James, 40, đã kết hôn 10 năm
Anh James cho rằng, chỉ với câu nói đó, người vợ của mình đã thể hiện được thiện chí làm hòa, và cố gắng cùng nhau sửa đổi. Thật vậy, giám đốc của trung tâm trị liệu hôn nhân gia đình Wasatch tại Orem- bà Julie cũng cho rằng, khi nói ra câu nói ấy, là bạn đã trút được một nửa gánh nặng của cuộc tranh cãi rồi.

2. “Anh nghĩ đã đến giờ xem phim rồi đấy” — Kevin, 45, đã kết hôn 15 năm
Cho dù đó là bộ phim gì, series hay chương trình TV nào, thì đúng thật là hai bạn đều cần phải nghỉ ngơi và để đầu óc được thư giãn. Và sau khi được giải trí, vấn đề của hai bạn sẽ trở nên dễ dàng giải quyết hơn bao giờ hết.

3. “Hãy nói cho anh biết em không đồng ý ở điểm nào. Và chúng ta có thể thay đổi” — Jon, 35, đã kết hôn 7 năm
Đơn giản, không vòng vo và vào thẳng vấn đề! Vì thường sau khi cãi nhau hai bạn dường như đã đi quá xa vấn đề ban đầu. Mau chóng tỉnh táo quay lại vấn đề cần giải quyết và kết thúc mọi cuộc tranh cãi là điều cần thiết nhất.

4. “Anh thật đẹp trai, ngay cả khi đang tức giận” — Steve, 38, đã kết hôn 12 năm
Điều này nghe có vẻ ngộ nghĩnh và buồn cười, nhưng nếu bạn có thể để người bạn đời của mình biết được rằng hai bạn chỉ là đang bất đồng ý kiến, chứ không phải đang thù ghét nhau thì thật hay biết bao. Tiến sĩ tâm lý học Gilda Carle đã giải thích quan điểm trên như thế, thêm vào đó câu nói này còn có thể giúp cho hai bạn một tràng cười hả hê nữa đấy.

5. “Lý do để chũng ta cãi nhau có tệ hơn lần bị kẹt trong bão tuyết không vậy?” — Kevin, 29, đã kết hôn 5 năm
Nghĩ về những giây phút kinh khủng mà hai bạn đã trải qua cùng nhau và cho dù nó là gì cũng sẽ nhắc bạn nhớ lại cần phải trân trọng vợ chồng mình như thế nào. Và những kí ức xấu đó sẽ khiến bạn cảm giác như chuyện cãi vả này thật vặt vãnh.

6. “Em nghĩ là chúng ta nên chấm dứt cãi nhau ngay bây giờ” — Jaron, 38 tuổi đã kết hôn 6 năm
Việc nói lên câu nói này chứng tỏ được rằng hôn nhân của họ quan trọng hơn bất kì cuộc cãi vả nào. Chỉ đơn giản nói rằng chuyện này không quan trọng và bạn không muốn gây vì một chuyện nhỏ như vậy sẽ giúp cho hôn nhân của bạn được bền vững và ít rạn nứt hơn nhiều lần.

7. “Em nghĩ chúng ta nên vừa uống café vừa nói chuyện thì hơn” — Frank, 42 tuổi, đã kết hôn 12 năm
Lại là một câu nói mang chiến thuật hoãn binh nữa đấy, nhưng việc đề nghị một tách café đã làm không khí bớt căng thẳng hơn hẳn, giúp tránh cho những xung đột lớn hơn mà chuyển về trạng thái của một cuộc bàn luận không hơn không kém.

8. “Có thật là chúng ta đang cãi nhau không?” — Ben, 28 tuổi, đã kết hôn 3 năm
Bất đồng quan điểm với những chuyện nhỏ trong cuộc sống chung là điều không thể tránh khỏi, nhưng có thật sự là chúng ta cần phải cãi nhau to tiếng không? Nói cho người bạn đời biết bạn đang khó chịu chuyện gì là điều cần thiết, nhưng hãy tỉnh táo đừng để mọi chuyện đi quá xa. Và khi sự việc bắt đầu không kiểm soát được, với một câu nói giúp bạn quay về với thực tế là điều cần thiết.

Khánh An – Vietbeauty Magazine