8 cách ăn mừng Ngày của Mẹ nếu mẹ bạn đã qua đời

0

Những ý tưởng sau đây sẽ giữ cho những kỷ niệm về mẹ sống mãi trong bạn và gia đình bạn.

up-vietbeauty-cacnh-mung-ngay-cua-me-neu-ban
Ảnh: ebay.com

Tái hiện công thức nấu ăn ưa thích của bà
Đó có thể là món bánh quy sở trường của mẹ bạn hay công thức pha trà yêu thích của bà, sử dụng lại công thức mà bà tâm đắc sẽ giúp bạn cảm thấy gần gũi với bà hơn. Sẽ đặc biệt ý nghĩa nếu bạn làm việc này với con cái của mình, việc đó sẽ giúp bạn chia sẻ với lũ trẻ những ký ức về bà ngoại chúng.

Tham gia công tác tình nguyện tại tổ chức từ thiện bà ưa thích
Mẹ của bạn thích một tổ chức cứu hộ động vật nào đó? Hoặc bà thường làm tình nguyện tại chỗ tạm trú cho người vô gia cư khi bà còn sống? Bạn có thể dành ra vài giờ nhân Ngày của Mẹ để tiếp bước mẹ mình và đóng góp công sức cho một tổ chức mà bà yêu quý.

Biến những chiếc khăn choàng cũ của bà thành một miếng chăn ghép (quilt)
Hãy may những chiếc khăn choàng cũ của mẹ bạn thành một chiếc chăn ghép hay một cái mền ghế sô-pha (throw blanket). Bạn có thể trưng bày nó trong phòng khách như một món đồ kỷ niệm ấm áp, hoặc để dành nó cho những khi bạn thật sự nhớ mẹ mình.

Đi ăn tại nhà hàng yêu thích của bà
Nếu lúc mẹ bạn còn sống, bạn từng cùng bà đi ăn ở một nhà hàng nào đó mà bà rất thích, hãy nhân dịp Ngày của Mẹ này đi ăn lại ở đó và ngồi ôn lại những kỷ niệm đẹp giữa bạn và bà. Bạn có thể đem theo người nhà hoặc anh chị em và kể cho nhau nghe những câu chuyện đặc biệt về mẹ bạn.

Trồng loại hoa bà yêu thích
Mẹ bạn thích một loại hoa nào đó thuở sinh thời? Bạn có thể trồng chúng trong sân sau nhà mình, chúng sẽ giúp bạn nhớ đến bà mỗi khi bạn nhìn ra khoảng sân sau nhà bạn.

Viết một lá thư và cho vào chai
Hãy viết cho mẹ bạn một lá thư, kể cho bà nghe những chuyện xảy ra với bạn trong những năm gần đây: những niềm vui, nỗi buồn, những khoảnh khắc bạn ước được có bà ở bên. Cho lá thư vào trong một cái chai rỗng rồi thả trôi ra biển (hoặc hồ).

Làm một cuốn lưu bút
Hãy đính vào cuốn lưu bút những kỷ vật về bà: những tấm thiệp bà tặng bạn, hình ảnh, những món trang sức rẻ tiền xinh xinh nhắc bạn nhớ đến bà. Với mỗi năm có mẹ bên cạnh, bạn hãy để vào đó những món đồ hoặc hình ảnh đánh dấu sự hiện diện của bà trong đời bạn (những kỳ nghỉ gia đình, buổi tiệc mừng ngày lễ nào đó,…).

Lưu giữ công thức nấu ăn của bà
Bạn có thể cho in và phóng to một công thức nấu nướng nào đó của mẹ mình lên giấy cứng và treo nó trong nhà bếp – nó sẽ vừa giúp ích cho bạn trong việc bếp núc vừa nhắc bạn nhớ đến bà.

Lưu giữ lại những cuốn sách của bà
Bạn có thể dành ra một phần không gian của kệ sách của bạn để trưng bày những cuốn sách mà lúc sinh thời mẹ bạn yêu thích hoặc giúp bạn nhớ đến bà. Hãy khuyến khích con cháu của bạn đọc những cuốn sách đó để được cảm thấy gắn kết với bà của chúng hơn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine