8 cách giúp “ăn gian” diện tích cho một căn nhà nhỏ

0
179

Vẫn cùng một diện tích như vậy, nhưng với một số cách bài trí thông minh, không gian ngôi nhà của bạn sẽ như được mở rộng vậy.

image001

1. Gương
Mục đích sử dụng những chiếc gương không còn đơn giản chỉ dùng để soi nữa rồi. Mà với một chiếc gương bạn có thể tận dụng được nhiều ánh sáng tự nhiên cho căn phòng hơn, tạo cho không gian như lớn hơn, dài hơn và làm cho căn phòng trông có vẻ “thênh thang” hơn thực tế. Vị trí tốt nhất để đặt gương đó là bên cạnh hoặc đối diện cửa sổ, để tận dụng được ánh sáng tự nhiên phản chiến trong gương. Hoặc ngay dưới bóng đèn, cạnh cửa, hay trên bức tường bên cạnh những bức tranh.

image002

2. Sắp xếp đồ đạc
Một trong những lỗi hay mắc phải nhất của chủ nhà là hay sắp xếp đồ đạc kê sát tường. Vì thế nếu muốn không gian phòng lớn hơn bạn hãy kê những chiếc kệ sách hay kệ TV cách xa với tường một khoảng cách vừa phải nhé. Bạn sẽ ngạc nhiên vì hiệu ứng của việc sắp xếp này mang lại đấy.

image003

3. Thảm lót sàn nhà
Có lẽ giải pháp đơn giản nhất lại là một tấm thảm lót sàn nhà thật to! Với họa tiết sọc dọc, màu sắc tươi sáng. Như vậy, đôi mắt của bạn sẽ bị “đánh lừa” như thể không gian đang tiếp tục chạy dài vậy.

image004

4. Vật dụng cỡ lớn
Hầu hết mọi người đều cho rằng, nếu không gian ngôi nhà nhỏ, thì bạn cần mua vật dụng và đồ trang trí cũng nhỏ theo để vừa vặn với căn nhà. Nhưng điều này hoàn toàn sai rồi! Một bộ ghế sofa to bự hay một chiếc ghế bành thật to sẽ giúp căn phòng trông như to hơn rất nhiều vậy. Nhưng hãy nhớ là trong căn phòng nhỏ đó chỉ nên có duy nhất một đồ vật cỡ bự như thế thôi nhé. Từ hai trở lên sẽ bị tác dụng ngược đấy.

image005

5. Chân bàn, chân ghế…
Một lưu ý nữa đó là khi mua bàn, ghế, kệ tủ, bạn nên mua có chân nhé, vì như vậy sẽ giúp không gian phòng dài hơn và rộng hơn.

image006

6. Màn cửa
Muốn phòng cao hơn, dài hơn? Vậy thì hãy dùng chiếc màn cửa sổ dài hơn bình thường nhé, có thể chạm đất cũng được.

image007

7. Tận dụng màu trắng hoặc màu sáng
Màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng. Sử dụng tất cả đồ vật, sơn tường cùng màu và nhất là sử dụng màu sáng, trung tính sẽ giúp căn phòng nhỏ của bạn như được nhân rộng thêm gấp nhiều lần.

image008

8. Trần nhà
Và nếu bạn chỉ muốn sơn một bức tường màu trong căn phòng thôi, thì hãy chọn trần nhà nhé. Và trần nhà sẽ là điểm tập trung cho bất cứ ai khi vừa bước vào căn phòng của bạn. Như vậy bạn sẽ có căn phòng to hơn thực tế rất nhiều đấy.

Khánh An – VietBeauty Magazine