8 cách giúp bé chịu ăn rau

0

Nếu em bé nhà bạn không thích ăn rau củ, sau đây là một số biện pháp bạn có thể áp dụng:

up-giau-be-an-rau

Ảnh: photaubay98

Làm “bò bía”
Bạn hãy luộc rau củ, sau đó cuộn rau củ, một ít tôm luộc hoặc thịt chín, kèm với một ít bún, trong một lớp bánh tráng. Cho bé chấm món này với tương để tạo thêm hương vị.

Làm mỳ Ý
Hầu như đứa trẻ nào cũng thích ăn mỳ Ý. Bạn có thể cho rau củ kèm vào món mì Ý để trẻ ăn

Chiên giòn rau củ
Bạn hãy chiên rau củ trong dầu ăn cho tới khi rau củ chín giòn. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy trẻ nhỏ rất thích ăn những món ăn có độ giòn. Bạn có thể chiên khoai tây, bắp cải hoặc bông cải xanh cho bé ăn.

Đừng cho trẻ ăn rau củ sống
Bạn có thể luộc một hỗn hợp gồm nhiều món rau củ, xay nhuyễn, rồi sau đó lại luộc hỗn hợp nhuyễn đó và cho vào một ít gia vị như thì là Ai Cập (cumin), một ít bơ, muối và những viên phô mai nhỏ. Cho trẻ ăn món này như một dạng xúp kèm với khoai tây chiên.

Làm bánh chay
Bạn có thể chiên rau củ trong dầu ăn, nêm nếm thêm gia vị, kèm với một cái trứng ốp-la. Cho tất cả thành phần này vào một cái bánh mì hoặc vỏ bánh bao rồi cho bé ăn.

Tạo vẻ lý thú cho món ăn
Các nhà nghiên cứu nhận thấy nhiều trẻ em thích ăn món rau trộn (salad) có kèm bông cải xanh (broccoli) trong đó. Bạn cũng có thể cho thêm mứt trái cây hoặc các loại gia vị ăn kèm của mì Ý (pasta toppings) vào món rau củ để trẻ ăn ngon miệng hơn.

Khuyến khích trẻ bằng quà tặng
Nếu em bé nhà bạn không thích ăn rau củ, bạn có thể “dụ” trẻ ăn bằng những món quà nho nhỏ như hình dán (stickers) các nhân vật hoạt hình hoặc những món đồ chơi be bé. Một khi trẻ đã quen với việc ăn rau, trẻ sẽ thích ăn chúng mỗi ngày.

Làm gương cho trẻ
Nếu em bé nhà bạn thấy bạn hay ăn rau củ, bé sẽ học từ bạn thói quen đó. Trẻ nhỏ thường bắt chước bố mẹ. Nếu bạn muốn con mình ăn rau củ, hãy làm gương cho bé.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine