8 cách giúp bạn làm vui lòng các phù dâu

0

Là cô dâu, bạn có thể làm những điều sau đây để các phù dâu của mình cảm thấy ấm lòng vì được bạn quan tâm:

up-lam-phu-dau-vui-long

1. Lựa chọn một cách khôn ngoan
Khi lựa chọn người làm phù dâu cho mình, bạn nên chọn họ vì bạn thực sự muốn họ có mặt bên cạnh mình chứ đừng vì bạn có nghĩa vụ phải mời họ. Việc một người mời bạn làm phù dâu cho họ không có nghĩa là bạn cũng phải mời lại họ làm phù dâu cho mình. Hãy chọn những người bạn thực sự quý mến.

2. Giới thiệu mọi người với nhau
Nếu các phù dâu của bạn không quen biết nhau từ trước hoặc sống cách xa nhau, bạn hãy thu xếp để họ được làm quen với nhau. Bạn có thể tổ chức một buổi gặp mặt trực tiếp hoặc yêu cầu họ hẹn gặp nhau qua Skype hay các trang mạng xã hội khác.

3. Cẩn thận trong chọn trang phục
Khi chọn áo cho phù dâu, cùng một số đo có thể không vừa với tất cả bọn họ. Nếu các phù dâu của bạn có vóc dáng và phong cách khác nhau, bạn có thể chỉ chọn phần màu vải và chất liệu vải, và để phần việc còn lại cho các phù dâu.

4. Hãy nhớ họ cũng có cuộc đời riêng
Khi bạn là cô dâu, bạn cần đặt mình vào vị thế của các phù dâu của mình và đừng đòi hỏi ở họ những điều quá đáng. Hãy nhớ: bên cạnh việc là phù dâu của bạn, họ còn là bạn bè, là người thân của bạn chứ không phải trợ lý riêng của bạn.

5. Hãy nhẹ tay với tiền bạc của họ
Hiện nay chi phí trung bình mà một phù dâu phải tiêu tốn vào khoảng hơn $1,500. Khi có một sự kiện liên quan đến đám cưới của bạn mà đòi hỏi các phù dâu phải chi tiền, bạn hãy cân nhắc đến khả năng tài chính của họ. Ví dụ: nếu bạn thích tổ chức tiệc độc thân ở Miami nhưng các phù dâu không đủ khả năng chi trả tiền vé máy bay, có thể bạn nên chọn một bãi biển gần nhà cho phù hợp. Sự tế nhị và chu đáo của bạn sẽ giúp các phù dâu không cảm thấy buồn lòng; và điều quan trọng nhất là các bạn có thể vui vẻ cùng nhau ăn mừng dịp trọng đại này.

6. Xử lý mâu thuẫn “có chọn lọc”
Trong suốt 14 tháng chuẩn bị cho đám cưới (14 tháng là thời gian chuẩn bị cưới trung bình ở Mỹ), rất có thể sẽ có những bất đồng xảy ra. Vấn đề thường gặp nhất đó là khi cô dâu nghĩ rằng một hoặc một vài phù dâu của mình không làm tròn phận sự. Đôi khi các phù dâu không biết họ cần phải làm gì, vì vậy bạn hãy phân công công việc cụ thể cho họ để họ biết bạn mong đợi gì từ họ. Việc này cũng giúp các phù dâu bớt căng thẳng. Nếu có mâu thuẫn nảy sinh, nguyên tắc đầu tiên bạn cần nhớ là: hãy chờ cho đến khi mọi việc đã xong xuôi, khi mọi người đã bình tâm lại, bạn hãy giải quyết riêng với từng người.

7. Đưa cho họ lịch trình ngày cưới
Trong ngày cưới, các phù dâu cần được biết sự kiện gì sẽ diễn ra tiếp theo. Các cô dâu hãy đưa cho phù dâu của mình lịch trình cụ thể của ngày hôm đó. Họ sẽ biết họ cần đi đâu, làm gì, liên lạc với ai,… Bạn đừng quên cho họ ăn uống đầy đủ để duy trì năng lượng.

8. Cảm ơn họ – một cách thường xuyên
Có thể bạn đã chuẩn bị quà cho các phù dâu trong ngày trọng đại của mình, nhưng trong suốt quá trình chuẩn bị cho đám cưới, các phù dâu của bạn cũng cần biết rằng những nỗ lực của họ được bạn ghi nhận. Bạn hãy nói cảm ơn các phù dâu của mình vì những việc họ làm cho bạn – bất cứ khi nào bạn có thể.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: JGI/Jamie Grill/Getty Images