8 bí quyết trang điểm tự nhiên‏

0

Hầu như phụ nữ nào cũng thích mình đẹp tự nhiên mà không cần son phấn. Nhiều người còn nghiên cứu làm sao để khi trang điểm, trông họ vẫn đẹp giống như không trang điểm. Vậy đâu là những yếu tố tạo nên một vẻ đẹp như thế? Xin tiết lộ với bạn 8 bí mật để khi trang điểm, chúng ta vẫn đẹp một cách tự nhiên.


1. Làn da khỏe đẹp
Một làn da mịn màng đẹp rạng ngời chính là nền tảng của vẻ đẹp tự nhiên. Để có làn da như thế, bạn cần giữ da luôn sạch sẽ, dưỡng ẩm cho da và tẩy tế bào chết cho da định kỳ và đúng cách.


2. Đơn giản hóa các công cụ trang điểm căn bản
Những món đồ trang điểm cơ bản như phấn hồng, sáp dưỡng môi, kem che khuyết điểm, chì kẻ mắt và mascara có thể làm bạn trông đẹp hơn chỉ sau tích tắc. Hãy luôn thủ sẵn chúng trong túi xách của bạn.

3. Kem nền phù hợp
Luôn có sản phẩm kem nền phù hợp cho bất cứ loại da nào. Hoặc bạn có thể bỏ qua kem nền nếu thấy cần thiết.

4. Sử dụng các sản phẩm “2 trong 1”
Bạn có thể sử dụng những sản phẩm đa năng, như son môi kiêm phấn má hồng, son bóng kiêm son màu,… Việc này sẽ giúp túi mỹ phẩm của bạn gọn nhẹ hơn và gương mặt đã trang điểm của bạn có màu sắc đồng nhất hơn.


5. Tối thiểu hóa việc dùng phấn mắt
Bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc trang điểm bằng cách hạn chế dùng phấn mắt. Thay vào đó, bạn chỉ cần sử dụng chì kẻ mắt để vẽ mắt mèo, hoặc đơn giản hơn là viền theo đường nét sẵn có của mắt.

6. Chọn phấn mắt có màu tự nhiên
Mặc dù để có vẻ đẹp tự nhiên, các chuyên gia khuyên nên nói “không” với phấn mắt, nhưng nếu bạn không tự tin với cặp mắt thâm quầng, bạn có thể chọn phấn mắt có màu tự nhiên như cam nhạt hay hồng nhạt. Khi đó, bạn có thể không sử dụng chì kẻ mắt để có đôi mắt đẹp tự nhiên.


7. Lông mày gọn gàng
Cặp lông mày được cắt tỉa cẩn thận sẽ giúp khuôn mặt bạn thêm phần thanh tú và dịu dàng. Nếu cần, bạn có thể dùng gel vuốt lông mày để có đôi mày như ý.

8. “Tiểu xảo” trong việc dùng cọ trang điểm
Khi đánh phấn hồng, một chút “tiểu xảo” trong việc tán phấn đều trên má có thể giúp gương mặt bạn hồng hào một cách tự nhiên. Đối với cặp mắt, một lớp mascara nhẹ nhàng cũng giúp mắt bạn đẹp và bớt giả tạo.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine