7 yếu tố nên cân nhắc khi chọn màu cho đám cưới

0

Màu sắc trang trí đám cưới có thể gây ấn tượng nhất định cho khách mời và tạo cảm xúc cụ thể nào đó theo ý bạn muốn. Khi chọn màu cho đám cưới của mình, bạn hãy cân nhắc một vài điểm sau:

up-vietbeauty-can-nhan-khi-chon-mau

Ảnh: www.tiecbuffet.com

1. Bạn dùng những màu này như thế nào
Chúng sẽ đóng vai trò chủ đạo trong cách trang hoàng của bạn hay chỉ đóng vai trò phụ?

2. Mùa của đám cưới
Màu sắc của đám cưới cũng nên phù hợp với thời điểm mà đám cưới diễn ra. Ví dụ: với mùa Thu, những tông màu chủ đề Thu như đỏ đậm hay cam cháy là rất hợp; trong khi đám cưới mùa Xuân nên được sử dụng những bảng màu tươi sáng.

3. Địa điểm cưới
Ví dụ như, địa điểm cưới là bãi biển có thể không hợp với những màu đậm hay ủ dột,… Bạn nên cân nhắc yếu tố địa điểm khi muốn chọn màu chủ đề cưới vừa tự nhiên vừa không bị lỗi thời.

4. Bầu không khí bạn muốn có
Một đám cưới mang không khí thân mật và nhẹ nhàng có thể sử dụng những màu ấm và sáng. Một đám cưới nhộn nhịp xôm tụ có thể sẽ cần những màu mạnh, tươi vui hơn,…

5. Tham khảo bảng màu (color wheel)
Nếu bạn không biết mình nên chọn màu nào cho đám cưới, hãy tham khảo bảng màu để tìm cảm hứng. Cách này cũng giúp bạn biết màu nào hợp với màu nào và không hợp với màu nào.

6. Xác định những chi tiết quan trọng nhất
Hãy bắt đầu với những chi tiết có ý nghĩa nhất với bạn (như bó hoa cô dâu hay hoa trang trí bàn tiệc chính); bạn có thể dùng màu chủ đạo cho chúng và phối các màu phù hợp cho những chi tiết còn lại.

7. Suy nghĩ xem bạn thích gì
Một cách đơn giản nhất: Hãy chọn một hoặc hai màu mà bạn thích nhất và sử dụng chúng theo cách mà bạn cho là phù hợp nhất.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine